Hà Anh Tuấn cùng ekip trồng, nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án đầy ý nghĩa Rừng Việt Nam.

Rừng Việt Nam là một dự án cộng đồng từng được Hà Anh Tuấn chính thức công bố trên sân khấu của Truyện ngắn Concert tại Hà Nội vào tháng 10/2019 với cam kết sẽ thực hiện trồng và nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020. Nguồn kinh phí hoạt động được Hà Anh Tuấn trích ra từ những sản phẩm và hoạt động nghệ thuật của chính mình.

Ngay sau đó, Hà Anh Tuấn và ekip đã tích cực triển khai hợp tác cùng với các địa phương, lực lượng thanh niên của các tỉnh Đoàn, lực lượng Kiểm Lâm, trồng và giữ rừng… để thực hiện lời hứa của mình.

Sau nhiều nỗ lực, đặc biệt là thử thách từ đại dịch covid-19 gây ra nhiều gián đoạn trong công tác triển khai, đến hôm nay, Hà Anh Tuấn thông báo đã khởi trồng 2 cánh rừng đầu tiên.

Ngày 8/8/2020, đoàn của nam ca sĩ trồng cánh rừng thứ nhất tại Tiểu khu 227A, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng: trồng 1500 cây Mai Anh Đào và hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây Thông Ba Lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000 m2.

Ngày 23/10/2020, ekip trồng cánh rừng thứ hai tại Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng: thực hiện trồng 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như Cây Sao Đen, Cây Dầu Rái, Cây Chò Đen trên diện tích 2.500m2.

Được biết, nam ca sĩ sẽ tiếp tục hợp tác với các lực lượng này trong việc theo dõi, chăm sóc và bổ sung kịp thời các nguồn lực nhằm nuôi lớn bền vững các khu rừng nhỏ này.

Theo Hà Anh Tuấn: 'Sự đóng góp của Rừng Việt Nam là rất nhỏ trong bức tranh chung về trồng và giữ rừng tại Việt Nam. Với những nỗ lực đóng góp nhỏ bé của mình, chúng tôi tin vào hướng đi đang theo đuổi, vì thêm một người ủng hộ bắt tay trồng cây gây rừng thì sẽ thêm một tương lai nhỏ của đất nước được sống xứng đáng trong một đất nước giảm thiểu thiên tai. Trong tình hình bão lũ với nhiều hậu quả đau xót tại miền Trung, niềm tin của chúng tôi càng thêm mạnh mẽ với một góc nhìn lâu dài và bền vững.

Chúng tôi hi vọng được đón tất cả công chúng - những nguời yêu rừng, yêu thiên nhiên lên thăm những cánh rừng này trong một tương lai rất gần. Dự án sẽ còn tiếp tục với những địa phương khác, và chúng tôi sẽ hân hạnh chia sẻ ngay sau khi những cánh rừng mới đã thành hình'.

Hà Anh Tuấn cùng ekip trồng, nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020 6

Theo Shizu/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ha-anh-tuan-cung-ekip-trong-nuoi-duong-2-canh-rung-dau-tien-trong-nam-2020-news-2464625.html

Tags: Hà Anh Tuấn  |  rừng Việt Nam  |  Trồng rừng