Cập nhật tình hình Covid-19

Hà Giang – tất cả các điểm du lịch mở cửa đón du khách trở lại

Từ ngày 23/11/2021, Hà Giang mở cửa đón du khách đến tất cả các khu, điểm du lịch, làng du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang (trừ các địa phương cấp độ 4 - vùng đỏ).

Theo đó, sau một thời gian dài tạm dừng đón khách để tập trung phòng, chống COVID 19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát đi thông báo đón khách du lịch quay trở lại tất cả các điểm du lịch của Hà Giang từ ngày 23/11/2021 (trừ 2 địa phương vùng đỏ là xã Đông Minh và xã Sủng Thài huyện Yên Minh).

Du khách đã có thể quay lại Hà Giang vào đúng dịp mùa hoa tam giác mạch đang nở rộ

Du khách đến với Hà Giang sẽ phải thực hiện tốt yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR; thực hiện đầy đủ các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và nội quy của cơ sở kinh doanh du lịch. Cùng với đó, tuân thủ xét nghiệm y tế theo hướng dẫn, bao gồm: Xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau rát họng, khó thở… ; xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện. Đối với tất cả các cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm một trong các trường hợp: Có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có cấp độ dịch cấp 3; du khách đến từ địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không áp dụng xét nghiệm đối với khách là người dân cư trú trong địa bàn.

Riêng với du khách đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp: Có yêu cầu điều tra dịch tễ hoặc đến từ địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

Việc xét nghiệm COVID-19 được thực hiện bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh có giá trị trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).

Theo Hoàng Mai/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/ha-giang-tat-ca-cac-diem-du-lich-mo-cua-don-du-khach-tro-lai-167899.html

Tags: Hà Giang  |  Sở Văn  |  Đông Minh  |  Sủng Thài  |  Yên Minh  |  Ban Chỉ  |  Bộ Y  |  RT PCR