Hà Nam chăm lo Tết cho công nhân, người lao động nghèo

Để tất cả công nhân, người lao động có Tết đủ đầy, nhất là công nhân hoàn cảnh khó khăn, những ngày này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam vận động sự ủng hộ của các ngành, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp chuẩn bị hàng chục nghìn suất quà, cùng những chuyến xe đưa đón miễn phí đầy nghĩa tình gửi tới người lao động.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Hà Nam hiện có hơn 77 nghìn đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp. Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng không nhỏ mọi mặt đời sống xã hội; trong đó có đời sống việc làm của đoàn viên người lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn.

Với tinh thần tiếp tục quan tâm công nhân lao động khó khăn và đặc biệt khó khăn, các cấp công đoàn trong tỉnh Hà Nam đã thực hiện tốt nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động thông qua một chuỗi các hoạt động, như: Tháng công nhân, hỗ trợ xây dựng 'Mái ấm công đoàn', chương trình 'Tết sum vầy-Xuân bình an' mang lại ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan của tổ chức công đoàn đến đội ngũ công nhân lao động, đặc biệt là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp.

Là một trong những công nhân tại Khu công nghiệp Đồng Văn tham gia chương trình 'Tết sum vầy-Xuân bình an' năm 2022, anh Phan Hồng Hưng, Công ty cổ phần Hasenra vui mừng chia sẻ, hằng năm, công nhân người lao động được Công đoàn các khu công nghiệp quan tâm tặng quà Tết, nhất là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, cá nhân anh cảm thấy vui, vì nhận được sự quan tâm của công đoàn. Anh sẽ luôn gắn bó với công ty đang làm vì đã được công ty tạo điều kiện cho bản thân và rất nhiều anh chị em công nhân khác.

Chị Lê Thị Tâm, Công ty Dinh dưỡng Hồng Hà cho biết, do dịch Covid-19 nên có thời điểm công nhân phải nghỉ việc nhưng công đoàn công ty vẫn quan tâm đời sống công nhân. Hôm nay, chị rất vui được nhận suất quà của công đoàn. Rất cảm ơn các nhà hảo tâm và ban lãnh đạo đã tạo điều kiện cho anh em công nhân có suất quà để Tết thêm vui.

Công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết.

Với mong muốn tất cả công nhân, người lao động đều được đón Tết sum vầy, bình an, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã cùng các cấp công đoàn trong hệ thống chuẩn bị hơn 10 nghìn suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000-500.000 đồng, 40 chuyến xe đưa đón công nhân về quê và hơn 1.200 tấm vé xe dành tặng những công nhân lao động hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bị tai nạn lao động nặng có quê xa hơn 150 km.

Đồng thời, dành những tình cảm và phần quà đặc biệt tới các công nhân lao động phải ở trong các khu cách ly, phong tỏa, mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế; đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết.

Ông Trịnh Văn Bừng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cho biết, với phương châm không để công nhân nào không có Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện có hiệu quả kết hoạch đã đề ra. Đây là việc làm có ý nghĩa để tạo động lực cho người lao động hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 và làm bản lề cho năm 2022.

Những suất quà Tết được các cấp công đoàn tỉnh Hà Nam trao đến người lao động nghèo tuy giá trị không lớn, nhưng đã thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ của tập thể, cá nhân dành cho người lao động. Thể hiện sự quan tâm, nỗ lực của tổ chức công đoàn tỉnh Hà Nam trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn khi Tết đến, Xuân về.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân

Theo ĐÀO PHƯƠNG/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/ha-nam-cham-lo-tet-cho-cong-nhan-nguoi-lao-dong-ngheo-684127/

Tags: Hà Nam  |  Covid 19  |  tỉnh Hà Nam  |  Năm 2021  |  Đồng Văn  |  Phan Hồng Hưng  |  Chị Lê Thị Tâm  |  Hồng Hà  |  Ông Trịnh Văn Bừng  |  Tết Nhâm Dần  |