Hà Nam truy vết được nhiều người đi đám cưới ở Bắc Giang cùng ca dương tính SARS-CoV-2

Qua truy vết, lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã xác định gần 30 trường hợp công dân có tham gia đi đám cưới ở Bắc Giang cùng ca dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 4/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam cho biết, trong đêm 3/5, lực lượng chức năng huyện Kim Bảng đã họp khẩn bàn biện pháp ứng phó với sự việc phát hiện trường hợp F1 liên quan một đám cưới trên địa bàn thôn Gốm, xã Thụy Lôi.

Theo báo cáo, đám cưới tổ chức vào ngày 27/4, nhà trai ở thôn Gốm, cô dâu là chị P.A (quê Bắc Giang) đã có tiếp xúc gần với chị Q.A (quê ở Vĩnh Phúc). Chị Q. A. đến dự đám cưới chị P.A, đến ngày 3/5 thì được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Chị P.A được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung ở Tam Hiệp, Pháp Vân (Hà Nội).

Qua truy vết, ngành chức năng đã xác định gần 30 trường hợp công dân (có tham gia đi đón dâu ở Bắc Giang) cũng thuộc trường hợp F1, trong đó: thôn Gốm (Thụy Lôi) có 10 trường hợp, xã Khả Phong: 1 trường hợp; xã Ngọc Sơn: 1 trường hợp; còn lại ở các tỉnh khác, trong đó có người ở Sầm Sơn (Thanh Hóa). Hiện tất cả 12 mẫu xét nghiệm trong đêm bước đầu đã cho kết quả âm tính.

Một chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nam.

Đến sáng nay (4/5), lực lượng chức năng huyện Kim Bảng đã hoàn thành việc lập chốt phong tỏa tạm thời thôn Gốm, lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần tại đám cưới. Đồng thời, lực lượng chức năng đã đi từng ngõ, vận động nhân dân trong thôn khai báo y tế trung thực về lịch trình tiếp xúc từ ngày 27/4 đến nay; hạn chế đi lại, chấp hành nghiêm quy định của cấp trên về phòng dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, tính đến chiều 3/5, Trung tâm đã lấy được 3.837 mẫu xét nghiệm COVID-19. Theo kết quả cộng dồn, có 14 mẫu dương tính, 3.786 mẫu cho kết quả âm tính, còn 37 mẫu đang chờ kết quả.

Các cơ quan chức năng trong tỉnh đã điều tra, truy vết được 692 trường hợp tiếp xúc gần F1 và 4.098 trường hợp F2.

Hà Nam tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân

Sở Y tế Hà Nam vừa có Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 3/5) đối với ông Ngụy Cao Phi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, để báo cáo, giải trình về quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Sở Y tế Hà Nam đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lương Thanh Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý vì chưa xử lý và giải quyết kịp thời trường hợp bệnh nhân COVID-19 N.V. Đ.

Cụ thể, anh N.V. Đ nhập cảnh về từ Nhật Bản, sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày tại Đà Nẵng và về nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý ngày 22/4.

Đến ngày 24/4, anh N.V. Đ có những biểu hiện ho, sốt nhưng Trạm y tế xã Đạo Lý chưa xử lý và giải quyết sự việc kịp thời dẫn đến làm lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Hiện ông Lương Thanh Ngọc cũng đang phải cách ly vì là F1 của bệnh nhân N.V. Đ.

Theo Nhật Tân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/ha-nam-truy-vet-duoc-nhieu-nguoi-di-dam-cuoi-o-bac-giang-cung-ca-duong-tinh-sars-cov-2-20210504111807589.htm

Tags: y tế  |  Dịch COVID-19  |  ổ dịch hà nam  |  TÂM DỊCH HÀ NAM  |  DẬP DỊCH HÀ NAM