Hà Nội: 214 tiểu thương chợ Ngọc Hà âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tất cả 214/214 trường hợp liên quan đến ca F0 tại chợ Ngọc Hà đều đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, UBND quận Ba Đình tiếp tục lấy xét nghiệm ở diện rộng hơn để truy vết.

Chợ Ngọc Hà (quận Ba Đình) tạm ngừng hoạt động vì phát hiện một ca mắc COVID-19. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Ngày 28/8, theo tin từ Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội), kết quả xét nghiệm cho 214/214 trường hợp liên quan đến chợ Ngọc Hà (Đội Cấn), đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong chiều 28/8, Ủy ban Nhân dân quận tiếp tục cho lấy xét nghiệm ở diện rộng hơn để nhằm truy tìm F0 liên quan đến chợ Ngọc Hà.

Ngày 27/8, một tiểu thương bán hàng tại chợ Ngọc Hà có tên T.T.M.T, nữ, sinh năm 1969, thôn 1 Trung Châu, huyện Đan Phượng (Hà Nội) xét nghiệm nhanh tại Trạm Y tế xã Trung Châu (Đan Phượng) đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó mẫu xét nghiệm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được công bố vào sáng 28/8.

Liên quan đến nữ tiểu thương trên, chiều 27/8, Ủy ban Nhân dân phường Đội Cấn (Ba Đình) đã ra thông báo tạm ngừng hoạt động tạm thời chợ Ngọc Hà cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, phường cũng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chợ, tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Lực lượng chức năng cũng tiến hành rào cứng, cử người canh gác xung quanh khu vực chợ Ngọc Hà.

Về hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ Hà Nội, sau 10 ngày tạm dừng hoạt động, chợ Hàng Bè (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) mở cửa trở lại phục vụ người dân từ sáng 28/8.

Chợ Hàng Bè là điểm kinh doanh thực phẩm nổi tiếng tại khu vực phố cổ Hà Nội nhưng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên tạm thời chợ chỉ phục vụ người dân trong phường để đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội.

Tất cả các cửa hàng đều được lắp tấm chắn giọt bắn, đồng thời người mua, bán phải thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo giãn cách, không tiếp xúc trực tiếp, người ra, vào chợ đều phải kiểm tra thân nhiệt./.

Theo Mạnh Khánh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-214-tieu-thuong-cho-ngoc-ha-am-tinh-lan-1-voi-sarscov2/737091.vnp

Tags: Hà Nội  |  chợ Ngọc Hà  |  COVID_19  |  tiểu thương  |  âm tính  |  SARS-CoV-2  |  F0