Hà Nội: Hàng loạt lái xe bị CSGT kiểm tra ngay khi vừa rời khỏi quán nhậu

Chỉ trong mấy ngày cuối tuần, lực lượng CSGT trên địa bàn Hà Nội đã ra quân xử phạt những người đã sử dụng rượu bia nhưng vẫn lái xe. Hầu hết những người này đều không nghĩ họ bị kiểm tra ngay khi vừa rời khỏi... quán nhậu.

Tổ công tác Đội CSGT số 5 lập biên bản tạm giữ phương tiện theo quy định.

Chiều 26/5, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý theo chuyên đề đối với người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn quận Long Biên.

Tổ công tác áp dụng biện pháp hóa trang, mật phục kết hợp với lực lượng công khai để tạm dừng và xử lý những người điều khiển phương tiện có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn.

Trong quá trình kiểm tra, Tổ công tác tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 30A-791.xx vừa rời khỏi quán nhậu. Tiến hành đo nồng độ cồn, CSGT xác định lái xe vi phạm mức 0,188 miligam/1 lít khí thở. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Khi tài xế H. đang ký vào biên bản thì những người đi cùng trên xe tỏ ra bức xúc, phản ứng với CSGT. Tuy nhiên, khi được tuyên truyền giải thích, những người này đã 'thông hiểu' và cùng anh H. đón taxi về nhà.

Cũng trong chiều qua, nhiều trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn cũng đã bị tổ công tác dừng xe, lập biên bản xử lý. Ngoài Đội CSGT số 5, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cũng lập tổ công tác hóa trang kết hợp với lực lượng công khai.

Những ngày qua, tổ công tác thường xuyên lập chốt tại nút giao thông Xuân Thủy- Nguyễn Phong Sắc, là địa bàn tập trung nhiều nhà hàng, quán nhậu. Kết quả, đã có hàng chục trường hợp người điều khiển ô tô và xe máy bị lập biên bản ngay khi vừa rời nhà hàng.

Hoàng Nam

Từ khóa: csgt sử dụng rượu bia mật phục đo nồng độ cồn

Theo Hoàng Nam/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ha-noi-hang-loat-lai-xe-bi-csgt-kiem-tra-ngay-khi-vua-roi-khoi-quan-nhau-post300789.info