Hà Nội I Watabe chiếm ngôi đầu, Phong Phú Hà Nam giành ba điểm

Những đội bóng được đánh giá cao như Hà Nội I Watabe và Phong Phú Hà Nam đều đã có được ba điểm trọn vẹn ở vòng 9 giải bóng đá Nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Hà Nội I Watabe đã chơi vượt trội so với Thái Nguyên T&T. (Ảnh: VFF)

Vẫn kém TP Hồ Chí Minh I về mặt điểm số, dễ hiểu tại sao Hà Nội I Watabe vẫn tung ra đội hình rất mạnh dù chỉ phải gặp đội bóng không quá mạnh Thái Nguyên T&T. Quả nhiên, sức tấn công của đội bóng Thủ đô sớm được cụ thể hoá bằng bàn thắng ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Phút thứ 6, tiền đạo Phạm Hải Yến nhanh chóng mở tỉ số trận đấu cho Hà Nội I Watabe sau cú dứt điểm chuẩn xác.

Chỉ đúng ba phút sau, tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự đã nhân đôi cách biệt trận đấu và tạo ra lợi thế lớn cho thầy trò HLV Nguyễn Anh Tuấn với bàn thắng thứ 2. Hà Nội I Watabe tiếp tục duy trì áp lực tấn công không hề nhỏ và họ tiếp tục có thêm những bàn thắng trong hiệp 2.

Lần lượt Hải Linh, Biện Thị Hằng và cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Hoa giúp Hà Nội I Watabe có thêm ba bàn thắng nữa để ấn định tỉ số 5-0 trước Thái Nguyên T&T.

Trận thắng này giúp Hà Nội I Watabe một lần nữa vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải bóng đá Nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Ở trận đấu còn lại, Phong Phú Hà Nam đặt quyết tâm rất cao trong việc đánh bại Hà Nội II Watabe. Các học trò của HLV Phạm Văn Hải dù gặp đôi chút khó khăn nhưng vẫn có được một vài cơ hội nguy hiểm.

Phút 32, đội trưởng Nguyễn Thị Tuyết Dung đi bóng kĩ thuật trước khi có đường căng ngang thuận lợi để Đỗ Thị Nguyên băng vào dứt điểm mở tỉ số trận đấu.

Kịch bản của hiệp 2 cũng tương tự hiệp 1 khi Phong Phú Hà Nam tiếp tục chiếm thế chủ động trên sân. Đây là ngày thi đấu mà Tuyết Dung dù không trực tiếp ghi bàn nhưng khả năng tổ chức lối chơi của cô đã mang lại lợi thế lớn cho đồng đội.

Phút 78, từ cú sút xa đẳng cấp của tiền vệ sinh năm 1992, bóng bật ra và Lan Anh đã có cơ hội đệm bóng dễ dàng ấn định tỉ số 2-0 cho Phong Phú Hà Nam. Đây cũng là trận thắng mang tính chất giải toả tâm lý khi Phong Phú Hà Nam bị Thái Nguyên T&T cầm hoà ở vòng đấu trước.

Lịch thi đấu ngày 24-11

16 giờ: TP Hồ Chí Minh I vs Sơn La

18 giờ 30 phút: Than KS Việt Nam vs TP Hồ Chí Minh II

Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 9.

Theo ML/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/bong-da-viet-nam/ha-noi-i-watabe-chiem-ngoi-dau-phong-phu-ha-nam-gianh-ba-diem-625549/

Tags: Hà Nội I Watabe  |  Phong Phú Hà Nam  |  Thái Nguyên  |  TP Hồ Chí Minh I  |  Lan Anh  |  Phút 78  |  Tuyết Dung  |  Đỗ Thị Nguyên  |  Nguyễn Thị Tuyết Dung  |  Phút 32