Cập nhật tình hình Covid-19

Hà Nội: Phố đi bộ vắng vẻ, đìu hiu ngay đêm đầu tiên sau khi tạm dừng hoạt động vì COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã cho tạm dừng tất cả hoạt động tại phố đi bộ và các vùng phụ cận nhằm tránh tụ tập đông người. Đêm đầu tiên (21/8) có quyết định dừng hoạt động, phố đi bộ vắng vẻ, đìu hiu hơn thường lệ.

Đây là lần đóng cửa thứ 2 của phố đi bộ do ảnh hưởng dịch COVID-19 sau 3 năm đi vào hoạt động. Trước thời điểm tạm dừng hoạt động, phố đi bộ thường được dựng rào chắn từ tối thứ 6 cho đến hết tối Chủ nhật. Những ngày thông thường, đây được coi là địa điểm thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, giải trí lớn của Thủ đô thu hút từ 20.000 đến 25.000 lượt khách một ngày.

Khác với bình thường, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vắng tanh người qua lại. Dù các quán cà phê tại đây vẫn mở nhưng số lượng khách chỉ tính trên đầu ngón tay.

Tại phố Lò Sũ gần như không có người đi bộ, tụ tập. Nhiều người bán hàng rong cho biết cả tối nay họ chưa có người mở hàng và nhiều ngày nay đang bù lỗ vốn.

Nhiều điểm bán trà đá, trà chanh mở nhưng đều không có khách ngồi vì tâm lý sợ dịch. Nhiều quán chưa mở hàng dù đã 21h30 tối, nhiều quán đã chủ động dọn hàng vì quá ế ẩm.

Con phố Tràng Tiền ngày thường vốn sầm uất vì là nơi tập trung nhiều nhãn hiệu thời trang uy tín, nổi tiếng thì nay vắng vẻ, tiêu điều. Không chỉ đến thời điểm có lệnh dừng hoạt động, nhiều cửa hàng tại đây cũng đã phải đóng cửa vì không có khách.

Tuyến đường dọc hồ Gươm cũng chỉ có lác đác người qua lại. Chị Lê Hồng Thương (42 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: 'Vì phố đi bộ gần nhà nên cứ tối là tôi lại lên hồ hóng mát, nhưng vẫn phải đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân. Hôm nay, khi thông tin phố đi bộ tạm ngừng hoạt động, tôi đi chạy bộ quanh hồ cảm thấy phố thông thoáng, thoải mái dễ chịu hơn vì ít người qua lại. Hầu hết chỉ có người dân xung quanh hồ Hoàn Kiếm ra đây chạy bộ và đi dạo'.

Cảnh vắng vẻ khác lạ tại phố đi bộ, nhiều hàng ghế nhựa trống trơn khách ngồi. Dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, sau tạm dừng các hoạt động phố cổ, người dân chủ động không tụ tập nơi đông người để đảm bảo an toàn y tế thực sự là một tín hiệu đáng mừng.

Theo Huy Hoàng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-pho-di-bo-vang-ve-diu-hiu-ngay-dem-dau-tien-sau-khi-tam-dung-hoat-dong-vi-covid-19-20200822085050926.htm

Tags: Vắng vẻ  |  qua lại  |  đóng cửa  |  Hoàn Kiếm  |  chủ động  |  người dân  |  mở hàng  |  phức tạp