Hà Nội: Phong tỏa khu dân cư phố Lê Văn Lương và Nguyễn Lương Bằng

Quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàn Kiếm đã cho dựng barie cách ly tòa nhà số 89 - 91 phố Đinh Tiên Hoàng, chung cư 27 Lê Văn Lương, chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng do liên quan đến 3 ca nghi nhiễm Covid-19 mới.

Ba ca nghi nhiễm mới được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận chiều 12/5 gồm một bệnh nhân ung thư điều trị ngoại trú tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 2 người liên quan Đà Nẵng.

Người phụ nữ 58 tuổi, sống một mình tại chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa. Bà có tiền sử bệnh ung thư vú, hàng tháng đến Bệnh viện K Tân Triều khám lấy thuốc tại khoa Ngoại vú. 

2 trường hợp nghi nhiễm còn lại gồm: người vợ 42 tuổi và chồng 44 tuổi, sống tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân. Họ từng đi du lịch tại Đà Nẵng dịp 30/4-2/5.

Ngay trong chiều nay, hai tòa chung cư liên quan đến ba bệnh nhân đã được lực lượng chức năng các quận Đống Đa và Thanh Xuân lập barie phong tỏa tạm thời, điều tra truy vết và phun khử khuẩn.

Trao đổi với VietNamNet, Trưởng BQL tòa nhà 187 Nguyễn Lương Bằng cho biết, tòa nhà gồm 19 tầng có 263 hộ dân, khoảng 2.000 người. Ba tầng dịch vụ bên dưới đã cho tạm dừng hoạt động. Bệnh nhân này sống một mình ở tầng 7 của tòa nhà đã được đưa đi cách ly. Lực lượng y tế đang truy vết các trường hợp liên quan. Bí thư Quận ủy Đống Đa Trương Đình Thọ đã trực tiếp xuống tòa nhà để chỉ đạo việc cách ly, phong tỏa.

Còn tại chung cư 27 Lê Văn Lương, ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng, công an phường, bảo vệ dân phố, dân phòng tiến hành phong toả tạm thời nơi ở của bệnh nhân. Đoàn liên ngành kiểm soát tất cả người ra vào, giữ vững an ninh trật tự và tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh.

Tòa nhà nơi nữ bệnh nhân sinh sống ở phố Nguyễn Lương Bằng ngay cạnh cây xăng Nam Đồng.

Lực lượng chức năng lắp hàng rào cách ly

Cư dân sinh sống bất an khi biết có người dương tính với SARS CoV-2.

Các hộ dân tiếp tế thực phẩm sau khi biết thông tin phong tỏa.

Lãnh đạo phương Quang Trung bàn các giải pháp phong tỏa cách ly tầng 7 của tòa nhà.

Tại tòa nhà ở số 27 Lê Văn Lương cũng được lập hàng rào cách ly trong chiều nay.

Hai vợ chồng nghi mắc Covid-19 sinh sống ở tầng 8 tòa nhà.

Lực lượng y tế chuẩn bị phun khử khuẩn.

Ngoài ra nơi làm việc của hai vợ chồng ở số 91 phố Đinh Tiên Hoàng cũng được phong tỏa tạm thời và phun khử khuẩn.

Theo Trần Thường/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-phong-toa-2-toa-nha-lien-quan-3-ca-nghi-nhiem-ncov-736263.html

Tags: phong tỏa  |  hà nội  |  cách ly