Hà Nội: Quy định hoạt động vận tải trong những ngày giãn cách

Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP, hiện Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đang tổ chức việc hoạt động vận tải trên địa bàn Hà Nội và xác định 3 đối tượng ưu tiên được đi lại.

Thông tin được Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết tại buổi họp về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 do Thành uỷ, UBND TP Hà Nội tổ chức sáng nay (24/7). 3 đối tượng ưu tiên gồm xe trở hàng hóa trên luồng xanh quốc gia; xe trở hàng hóa thiết yếu, phục vụ đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình xây dựng được phép hoạt động, xe công vụ của các cơ quan đơn vị; các loại phương tiện vận chuyển hành khách được cấp phép lưu thông theo quy định.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện thông tin tại hội nghị

Ngoài ra, Sở đang phố hợp với Công an TP duy trì 22 chốt trực và sắp tới sẽ bố trí thêm 30 chốt trực trong TP, 26 chốt tại quận, huyện để kiểm soát các hoạt động phòng chống dịch.

Đối với các chốt có lưu lượng giao thông lớn tại Pháp Vân - Cầu Giẽ có hiện tượng ùn tắc, Sở đã thống nhất Công an TP bố trí chốt trực nhiều tầng lớp để đảm bảo giãn cách giao thông và để kiểm soát 100% phương tiện ra vào và không gây ùn tắc.

Đối với việc vận chuyển hàng hoá theo luồng xanh quốc gia, Sở đang thực hiện cấp online với các doanh nghiệp đăng ký và tổng thời gian từ lúc đăng ký tới lúc thông qua không quá 4 phút. Sau khi được, các doanh nghiệp, đơn vị có thể dán trên xe để lưu thông.

Trả lời báo chí liên quan đến việc vận chuyển hàng hoá thông qua các app công nghệ, shipper, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, với tinh thần chống dịch như chống giặc, Sở thống nhất sẽ dừng các hoạt động vận chuyển này. Do hiện nay một số hãng công nghệ chưa hiểu rõ nên ngay sau hội nghị, Sở sẽ có văn bản chính thức gửi đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối để đảm bảo công tác phòng chống dịch được thực hiện tốt nhất.

Theo M.C/Petrotimes Link Gốc:           Copy Link
https://petrotimes.vn/ha-noi-quy-dinh-hoat-dong-van-tai-trong-nhung-ngay-gian-cach-618726.html

Tags: Sở gtvt Hà Nội  |  quy định  |  chỉ thị 17  |  UBND TP. Hà Nội  |  Vận tải  |  COVID_19