Thông tin về Hà Nội

Hà Nội: Tham gia sự kiện văn hóa thể thao tại nơi công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang

Ngày 28/10, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 5151/UBND-KGVX về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ảnh minh họa. Nguồn Báo Hà Nội Mới

Công văn nêu rõ, theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh hoàn toàn có thể quay trở lại và bùng phát.

Chính vì vậy, để thực hiện hiệu quả 'mục tiêu kép' của Chính phủ, UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không chủ quan trong mọi trường hợp, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch trong cộng đồng và thực hiện nghiêm các giải pháp.

Trong đó, Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt 'thông điệp 5K': 'Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế'.

'Bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, tại nơi công cộng (công viên, vườn hoa, phố đi bộ, quảng trường, nhà ga, bến tàu, bến xe, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, các sự kiện văn hóa thể thao tại nơi công cộng, sân vận động)' - công văn nêu.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến xe, bến tàu, phương tiện giao thông công cộng.

UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly; tiếp tục lựa chọn các cơ sở cách ly dân sự có thu phí.

Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh và tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố cũng giao Sở Y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố, bảo đảm các tiêu chí bệnh viện an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Theo Thế Công/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ha-noi-tham-gia-su-kien-van-hoa-the-thao-tai-noi-cong-cong-bat-buoc-phai-deo-khau-trang-20201028155050135.htm

Tags: Hà Nội  |  công cộng  |  thực hiện  |  thành phố  |  tiếp tục  |  nhập cảnh  |  Khẩu trang  |  yêu cầu  |  Tình hình  |  biện pháp