Cập nhật tình hình Covid-19

Hà Nội: Trẻ nhỏ theo cha mẹ đi cách ly tập trung trong đêm từ 'điểm nóng' Thanh Xuân Trung

Từ 19h30 tối 01/9, hàng trăm người dân trong ngõ 328 Nguyễn Trãi được lực lượng chức năng sắp xếp đi cách ly tập trung tại KTX trường Đại học FPT (Láng Hòa Lạc)

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Quận ủy Thanh Xuân quyết định di dời bớt các hộ dân ra khỏi 'ổ dịch' Thanh Xuân Trung. Dự kiến, số lượng người trong diện đi cách ly tập trung tại ký túc xá trường Đại học FPT (Láng Hòa Lạc) gần 1.200.

Từ 19h30, 10 chiếc xe buýt được điều động đến ngõ 328 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội) để vận chuyển người dân đi cách ly tập trung theo kế hoạch của quận.

Việc đưa người dân đi cách ly tập trung nhằm 'giảm bớt áp lực' tại địa bàn có nhiều ca mắc COVID-19 nhất Hà Nội.

Để đảm bảo công tác đưa công dân đi cách ly an toàn, quận đã thành lập 3 tổ công tác thực hiện các nhiệm vụ gồm: tổ tuyên truyền vận động, tổ điều phối, hậu cần và tổ đảm bảo an ninh trật tự.

Danh sách người đi cách ly tập trung dự kiến là 1.187 người, trong đó đông nhất là 202 người ở Khu tập thể Điện ảnh, 172 người ở nhà G2, 76 người tại ngõ 328 Nguyễn Trãi.

Để bảo đảm hiệu quả, an toàn trong việc đưa người dân đi cách ly, quận lựa chọn di chuyển lần lượt các hộ dân từ phía đầu ngõ giáp đường Nguyễn Trãi trước.

Nhiều trẻ nhỏ theo cha mẹ đi cách ly tập trung trong đêm.

Tất cả người dân di chuyển ra xe đều phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và được sát khuẩn.

Quận bố trí trên mỗi xe buýt (loại 45 chỗ) đưa từ 20-25 người để đảm bảo giãn cách.

Sở Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 quận đề nghị toàn thể công dân tại khu vực phong tỏa đồng thuận, sẵn sàng tư thế, chủ động chuẩn bị tư trang cá nhân của thành viên trong gia đình, khi nhận được thông báo cần chấp hành đi cách ly tập trung.

Sở Chỉ huy rất mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành của nhân dân để đảm bảo thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của thành phố và quận.

Bên cạnh đó, quận kuyến khích, ưu tiên công dân tự nguyện đăng ký đi cách ly.

Đối với những trường hợp không đăng ký vẫn phải đi cách ly tập trung theo quy định. Quận Thanh Xuân dự tính đưa gần 1.200 người đi cách ly trên KTX trường Đại học FPT từ tối 1/9 đến tối 3/9.

Cũng trong đêm 1/9, nhiều trường hợp là F1, F0 được đưa đi cách ly, điều trị bằng xe chuyên dụng.

Theo Mộc Trà/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-tre-nho-theo-cha-me-di-cach-ly-tap-trung-trong-dem-tu-diem-nong-thanh-xuan-trung-20210901213219855.htm

Tags: Thanh Xuân Trung  |  Cách ly tập trung  |  Ổ dịch Thanh Xuân Trung  |  Đưa đi cách ly  |  ổ dịch Covid-19