Thông tin về Hà Nội

Hà Nội: Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

Trong ngày 22/9, qua tuần tra, tổ công tác Công an phường Tràng Tiền đã phát hiện 4 người đang đi tập thể dục và dắt chó đi dạo quanh khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ.

Lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra và xử lý người vi phạm trật tự an toàn giao thông tại chốt liên ngành 141/Y13. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 22/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 21/9 đến 11 giờ ngày 22/9, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 22 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 18.220 lượt phương tiện (trong đó có 24 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 24.238 lượt người qua chốt.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu 2.675 lượt phương tiện quay đầu (1.833 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 842 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, lực lượng Công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 79 trường hợp.

Trong đó, 12 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; một cơ sở vi phạm; 66 trường hợp có hành vi vi phạm khác.

Đáng chú ý, trong ngày 22/9, qua tuần tra, tổ công tác Công an phường Tràng Tiền đã phát hiện 4 người đang đi tập thể dục và dắt chó đi dạo quanh khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ thuộc địa bàn phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Ngay sau đó, tổ công tác Công an phường Tràng Tiền đã yêu cầu nhóm người trên về trụ sở Công an phường làm rõ. Đáng chú ý, khi viết bản tường trình, 4 người đều nêu lý do đi tập thể dục cho vui vẻ vì nghĩ thành phố đã nới lỏng giãn cách.

Sau khi được tuyên truyền, cả 4 người đều đã thừa nhận vi phạm. Căn cứ vào các quy định pháp luật, Công an phường Tràng Tiền đã tham mưu, phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Tràng Tiền ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Qua vụ việc nêu trên, Công an phường Tràng Tiền khuyến cáo người dân trên địa bàn không ra ngoài đường nếu không thực sự cần thiết, đặc biệt cần tuân thủ quy định việc tạm dừng việc tập thể dục ngoài trời, tập trung đông người theo chỉ đạo của thành phố./.

Theo VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-xu-ly-nghiem-nhieu-truong-hop-vi-pham-phong-chong-dich/742481.vnp

Tags: phòng chống dịch  |  vườn hoa Lý Thái Tổ  |  vi phạm hành chính  |  Công an phường Tràng Tiền