Hà Nội: Yêu cầu ra soát, kiểm tra an toàn tại các cơ sở mầm non sau vụ bé trai 5 tuổi bị ngã gãy tay tại trường

Liên quan đến sự việc bé trai lớp 5 tuổi trường mầm non Vườn trẻ thơ (quận Hai Bà Trưng) đang xôn xao dư luận, cơ quan chức năng đã nhận được báo cáo ban đầu từ nhà trường.

Sáng 28/9, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo UBND phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, hiện tại qua xác minh từ phía gia đình và nhà trường hiện đã có báo cáo nhanh về sự việc.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định cơ sở mầm non Vườn Trẻ Thơ có giấy phép đầy đủ. Phía gia đình và nhà trường vẫn đang tiếp tục ngồi lại với nhau để giải quyết.

'Về phía chính quyền, chúng tôi chỉ đạo trong thời gian chờ cơ quan chức năng giải quyết nhà trường phải có thăm hỏi động viên với gia đình để gia đình yên tâm chăm sóc sức khỏe cháu bé được tốt nhât', lãnh đạo UBND phường Minh Khai cho hay.

phim chụp chiếu vết thương

Theo vị lãnh đạo này, sau khi sự việc xảy ra, phường đã có chỉ đạo tới các trường mầm non cần rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất để tránh tai nạn thương tích xảy ra không chỉ ngoài trời mà ngay cả trong lớp học. Hiện tại quận đã có kế hoạch, phường cũng đã có lên lịch sẽ kiểm tra tất cả các nhà trường từ phòng chống tai nạn thương tích, bảo hiểm y tế, chữ thập đỏ, an toàn thực phẩm.

Cũng trong sáng nay, chúng tôi đã liên hệ với nhà trường để tìm hiểu thông tin, tuy nhiên người đàn ông tên Cao Thành Trung giới thiệu là chủ trường xác nhận sự việc bé trai bị gãy tay khi đến trường là có. Hiện tại nhà trường vẫn đang tiếp tục có cuộc làm việc, sau khi có kết quả thì sẽ có trả lời chính thức cho báo chí.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực xảy ra sự việc là chiếc sân chơi chung của tòa nhà nằm phía sau cơ sở mầm non. Một số thiết bị đồ chơi trẻ em được lắp đặt tại một góc nhỏ, có hàng rào chắn và cổng ra vào có khóa.

Khu vui chơi có ràng rào chắn

Khu vực sân chơi trẻ em

Những dụng cụ chơi dành cho trẻ em

Trước đó, phản ánh lên mạng xã hội, chị N.T.T.H có con gái 5 tuổi tên B.T, hiện đang học tại trường K.G cho biết, sáng ngày 15/9, thời khóa biểu học có tiết chăm sóc cây xanh ở trường. Cô giáo đã cho học sinh ra khu vui chơi ngoài trời của chung cư (không phải của nhà trường), sau đó để các em chơi tự do.

Con chị H. đã bị 1 bạn cùng lớp đẩy ngã từ cầu trượt văng ra ngoài làm gãy khuỷu tay. Tuy nhiên nhà trường lại không đưa bé T. đi bệnh viện luôn.

'Tầm 12h trưa, tôi nhận được cuộc điện thoại của nhà trường báo: 'Con nhà chị sáng đi học bị ngã, tay sưng và đang cho lên bệnh viên Bạch Mai'. Sau đó tôi đi ra bệnh viện Bạch Mai thì cô hiệu trưởng báo bệnh viện Bạch Mai sẽ chuyển con lên bệnh viện Xanh Pôn. Tôi ngồi đợi con ở sảnh bệnh viện, đến khi cô hiệu trưởng đi ra thì thông báo: 'Mẹ làm hồ sơ nhập viện để mổ cho con', chị H. kể lại.

Người này bức xúc nói thêm; 'Điều quan trọng là con bị ngã gẫy tay từ sáng mà đến 12h trưa giáo viên mới cho con đi bệnh viện. Lúc con ngã, cô không đưa đi khám luôn mà lại đưa con vào lớp, để các bạn ăn uống xong xuôi rồi mới gọi một chiếc xe tư nhân đưa con đi mà không phải xe cấp cứu. Nếu là xe cấp cứu thì họ còn có thể sơ cứu, nẹp tay cho con', chị H. bức xúc cho biết.

Cũng theo chia sẻ của bà mẹ này, ngay sau khi bị ngã, con chị đã xin cô gọi điện cho mẹ nhưng 'cô không nói gì'.

'Hiệu trưởng của trường được thuê về, còn chủ trường mầm non K.G là một bên khác. Sau khi con phải làm phẫu thuật, cô hiệu trưởng có đến thăm nhưng phía chủ trường không có động thái xử lý vụ việc thỏa đáng', chị H. cho hay.

Theo Minh Ngọc/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-yeu-cau-ra-soat-kiem-tra-an-toan-tai-cac-co-so-mam-non-sau-vu-be-trai-5-tuoi-bi-nga-gay-tay-tai-truong-162202809143801077.htm

Tags: Trường mầm non  |  mầm non tư thục  |  gãy tay  |  Bức tượng đá gãy taychân