Hà Nội bỏ quy định '14 ngày không F0', nhà trường gấp rút tổng vệ sinh đón học sinh trở lại

Để sẵn sàng đón học sinh trở lại đi học trực tiếp sau quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều trường học tại Hà Nội đã gấp rút 'tổng vệ sinh'.

Theo kế hoạch, từ ngày 6/12, học sinh khối lớp THPT tại TP Hà Nội sẽ quay lại trường học.

Theo ghi nhận của PV, tại trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhà trường đã tiến hành lau chùi toàn bộ cơ sở vật chất, đồng thời dọn vệ sinh từng lớp học.

Máy đo thân nhiệt tự động được bố trí trước cổng trường đảm bảo an toàn cho các em học sinh quay trở lại.

Mã QR cũng được thiết lập, bố trí các điểm xung quanh trường để học sinh dễ dàng khai báo.

Cán bộ, nhân viên trường THPT Việt Đức tiến hành lau chùi các lối đi.

Mọi vật dụng trong lớp được lau sạch sẽ, sau khi đã khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB.

Toàn bộ khuôn viên nhà trường đã được lau dọn.

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết: 'Nhận định được tình hình cho học sinh quay trở lại trường trong thời gian này và bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được phép mở trường học là hoàn toàn phù hợp. Ban Giám hiệu nhà trường cũng như tất cả các thầy cô trong hội đồng sư phạm đã họp và lên các phương án để đón học sinh quay trở lại. Cụ thể, chúng tôi có kế hoạch phân luồng học sinh khi đến trường. Trong khuôn viên có hai toà nhà với hai ngăn phòng học, toà nhà A chúng tôi quy định cho học sinh đi cổng cũ và toà nhà B sẽ đi theo lối cổng chúng tôi đang sử dụng và chia làm 3 làn'.

Được biết, số học sinh của trường THPT Việt Đức là 2310 em, trong đó ghi nhận 1 ca học sinh là F0, một số em hiện tại đang là F1 và có những em vẫn đang trong khu vực phong toả.

'Phía đại diện nhà trường cũng tiến hành tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn xử lý các tình huống trong thời điểm dịch bệnh vẫn tăng cao, ví dụ như khi các em có những thông báo từ phía CDC đưa về là F0 thì chúng tôi cũng có yêu cầu các thầy cô sẽ đưa đảm bảo an toàn đưa các em về 2 phòng cách ly mà nhà trường đã chuẩn bị sẵn và có sự hỗ trở cả bên nhân viên y tế' - Cô Quỳnh cho biết thêm.

Trước đó UBND Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, cho phép học sinh THPT trở lại trường từ 6/12. Các trường mở cửa đón học sinh phải đảm bảo đáp ứng bộ tiêu chí an toàn gồm 16 điều, trong đó yêu cầu: Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học; Vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập và phương tiện đưa đón; Bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng phòng dịch cần thiết...

Theo Nguyễn Minh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-bo-quy-dinh-14-ngay-khong-f0-nha-truong-gap-rut-tong-ve-sinh-don-hoc-sinh-tro-lai-2021120515463197.htm

Tags: bỏ quy định  |  TP Hà Nội  |  THPT Việt Đức  |  học sinh đi học trở lại