Hà Nội: các cơ sở kinh doanh phải tạo điểm quét mã QR

  Từ 12h00 ngày 16/9/2021, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống của 19 quận, huyện, thị xã 'vùng xanh' được mở cửa, những bắt buộc phải tạo điểm quét QR Code.

(Ảnh minh hoạ: Zing)

Trong văn bản quy định về một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 12h ngày 16/9, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng.

Theo hướng dẫn của thành phố Hà Nội, để tạo điểm quét QR code, chủ cơ sở kinh doanh đăng ký sử dụng được tính năng quét mã QR bằng cách truy cập trang web qr.tokhaiyte.vn; chọn mục 'Đăng ký địa điểm' và nhập đầy đủ thông tin.

Sau đó chủ cơ sở chọn 'Tiếp tục bước 2', điền mã OTP (là mã gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến số điện thoại của người đăng ký) và chọn 'Tiếp tục bước 3'.

Khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ, chủ cơ sở yêu cầu khách xuất trình QR code của mình để quét, ghi nhận lượt vào ra. Khi quét thành công, màn hình sẽ hiện ra thông tin của người ra vào (tên viết tắt) và tình trạng khai báo y tế.

Chủ địa điểm và người dân có thể xem hướng dẫn quét mã QR cho tất cả khách hàng trên trang web của Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/ha-noi-cac-co-so-kinh-doanh-phai-tao-diem-quet-ma-qr-post112622.html

Tags: Hà Nội  |  Zing Trong  |  Covid 19  |  QR Ngày Nay  |  Từ 12h00  |  QR Code