Cập nhật tình hình Covid-19

Hà Nội chấn chỉnh việc ra văn bản không thống nhất về tiêm vaccine COVID-19

Tối 11/6, UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu quán triệt kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021 - 2022.

Cụ thể, Hà Nội yêu cầu các địa phương triển khai xây dựng Kế hoạch, rà soát, lập danh sách đối tượng theo thứ tự ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn theo đúng chỉ đạo tại Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND Thành phố.

Triển khai hiệu quả phong trào vận động theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; huy động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 theo chỉ đạo tại văn bản số 1712/UBND-KT ngày 02/6/2021 của UBND Thành phố.

Rà soát, kiểm tra và kịp thời chấn chỉnh việc ban hành văn bản không rõ nội dung, không thống nhất với chủ trương, kế hoạch của Thành phố đã ban hành.

Hà Nội chấn chỉnh việc ra văn bản không thống nhất về tiêm vaccine COVID-19.

Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, đổi mới, sáng tạo các hình thức, biên tập nội dung, tăng cường tuyên truyền đến Nhân dân trên địa bàn để kịp thời nắm bắt, thực hiện và ủng hộ chủ trương của Chính phủ và Thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, xây dựng các nội dung, thông điệp, kịp thời cập nhật, hướng dẫn các quận, huyện, thị xã tuyên truyền trên các phương tiện truyền thanh tại cơ sở.

Đồng thời, nắm bắt các thông tin phản ánh của Nhân dân, dư luận, chủ động trao đổi, kịp thời hướng dẫn các quận, huyện, thị xã.

Sở Y tế tổ chức việc thực hiện, triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo đúng lộ trình, hiệu quả, kịp thời.

Trước đó, ngày 10/6, Sở Y tế Hà Nội cho biết là đã có kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vaccine cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn Hà Nội đợt 3, 4 năm 2021.

Theo đó, Hà Nội sẽ tiêm tổng số 91.000 liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 do Bộ Y tế cấp. Các đối tượng được tiêm trong 2 đợt này gồm có 4 nhóm.

Thời gian tổ chức tiêm từ ngày 8/6/2021, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2021.

Theo B.Loan/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-chan-chinh-viec-ra-van-ban-khong-thong-nhat-ve-tiem-vaccine-covid-19-20210611215340942.htm

Tags: Hà Nội  |  UBND TP Hà Nội  |  tiêm vắc xin  |  sở y tế  |  lập danh sách  |  xã hội hóa  |  xây dựng kế hoạch  |  Tình hình dịch bệnh  |  hà nội tiêm vaccine