Thông tin về Hà Nội

Hà Nội chuẩn bị ban hành quyết định chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Trong 2 ngày 6, 7/3, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ SGK lớp 2 theo chương trình GDPT 2018.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh, năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên học sinh lớp 2 và lớp 6 trên cả nước thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cùng với việc khẩn trương chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên thì việc lựa chọn sách giáo khoa để giảng dạy trong các nhà trường là khâu rất quan trọng.

Sở sẽ phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị nhằm tạo cầu nối cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường trên địa bàn thành phố có cơ hội hiểu rõ hơn về các bộ sách. Sở sẽ tham mưu UBND thành phố thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa. Trên cơ sở này, các nhà trường tổ chức lựa chọn sách để giảng dạy cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị giới thiệu các bộ sách giáo khoa lớp 6 vào ngày 13/3 tới. Khoảng đầu tháng 4 tới, thành phố Hà Nội sẽ ban hành quyết định lựa chọn sách giáo khoa theo từng môn học.

Cũng tại hội nghị, đại diện các nhà xuất bản giới thiệu tổng quát về các bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2; những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách. Đặc biệt là những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận, tính kết nối của các bộ SGK.

Mỗi bộ SGK đều mang một thông điệp, bản sắc riêng nhưng đều cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện cũng như biên soạn theo định hướng giúp cho việc dạy học chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

Theo Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/ha-noi-chuan-bi-ban-hanh-quyet-dinh-chon-sach-giao-khoa-lop-2-lop-6-post104436.html

Tags: Hà Nội  |  Hà Nội Phạm Xuân Tiến  |  Phó Giám  |  6 Ngày Nay Trong 2  |  GDPT 2018