Hà Nội có 5 ca mắc ngoài cộng đồng, ý thức phòng dịch của người dân là điều 'tiên quyết' để dập dịch

Ngày 4/5, ông Đinh Tiến Dũng - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Hà Nội nâng cao công tác tuyên truyền đến người dân, đây là nhiệm vụ số một trong công tác phòng, chống dịch.

Ngày 4/5, tại buổi họp Thường trực Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng – Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo 15 đoàn kiểm tra của thành phố tiếp tục thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, nhiệm vụ số một là phải tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, kết hợp với kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp truy vết, khoanh vùng, thực hiện kiểm dịch, kiểm soát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo Sở Y tế Hà Nội, sau 73 ngày không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 5 ca mắc COVID-19.

Trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch từ thành phố đến cơ sở, nhất là phát huy vai trò của 25.694 tổ COVID cộng đồng, đã được thực hiện quyết liệt, chủ động, không ngừng nghỉ kể cả trong các ngày lễ.

Theo B.Loan/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-co-5-ca-mac-ngoai-cong-dong-y-thuc-phong-dich-cua-nguoi-dan-la-dieu-tien-quyet-de-dap-dich-20210504134113017.htm

Tags: Thành ủy Hà Nội  |  khai báo y tế  |  khai báo y tế cho học sinh  |  ông Đinh Tiến Dũng  |  học sinh khai báo y tế thế nào