Cập nhật tình hình Covid-19

Hà Nội đồng ý đón khán giả cổ vũ ĐT Việt Nam, không quá 30% sức chứa SVĐ Mỹ Đình

Chiều 21/10, UBND TP Hà Nội có công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch với nội dung thống nhất chủ trương tổ chức hai trận đấu của đội tuyển tuyển Việt Nam trên sân vận động Mỹ Đình trong tháng 11/2021 tại vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Đó là các trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (ngày 16/11). Sân Mỹ Đình sẽ được đón khán giả với số lượng tối đa không quá 30% sức chứa (tương đương 12.000 người/trận).

Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19 (trong đó, mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi Covid-19 trong 6 tháng.

Ngoài ra, người hâm mộ cần giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Trong suốt trận đấu, khán giả cần tuân thủ quy tắc 5K (giữ khoảng cách, rửa tay, đeo khẩu trang,...) để đảm bảo phòng dịch.

Các cổ động viên Việt Nam sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo

Trong khi đó, các thành viên của đội tuyển Việt Nam cũng như những người trực tiếp tham gia vào công tác tổ chức trận đấu vẫn thực hiện cơ chế bong bóng khép kín, không tiếp xúc với người ngoài.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Bộ Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an, các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với các đơn vị của Hà Nội thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của FIFA, AFC.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu một trận không có khán giả trên sân Mỹ Định và để thua Australia 0-1 hôm 7/9. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ban tổ chức không cho phép khán giả vào sân theo dõi trận đấu đó.

Theo Thanh Thắng/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/ha-noi-dong-y-don-khan-gia-co-vu-dt-viet-nam-khong-qua-30-suc-chua-svd-my-dinh-180966.html

Tags: Mỹ Đình  |  Sân Mỹ Đình  |  Sân Mỹ Đình đón khán giả  |  ĐT Việt Nam