Hà Nội khan hiếm nhà giá tầm trung

Suốt 2 năm qua, các căn hộ chung cư tầm trung giá khoảng 30 triệu đồng/m2, đang dần biến mất trên thị trường Hà Nội.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Các đơn vị nghiên cứu thị trường cho biết, tình hình nguồn cung năm 2022 vẫn chưa được cải thiện. Điều này khiến những người thu nhập trung bình rất khó khăn trong việc tìm mua nhà.

Gia đình anh Oanh từ Hải Phòng lên Hà Nội tìm mua một căn hộ chung cư khoảng 2 tỷ đồng cho con ở để đi học đại học. Anh cho biết, phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, anh mới mua được một căn hộ tại quận Hoàng Mai.

'Chúng tôi có đi khảo sát ở ngay cả vùng ven như Gia Lâm, Hoài Đức... căn hộ trên dưới 2 tỷ đồng cũng rất khan hiếm', anh Oanh cho hay.

Theo CBRE, tính tới cuối năm 2021, giá bán sơ cấp trung bình tại thị trường Hà Nội khoảng 36,25 triệu đồng/m2 (chưa gồm VAT và phí bảo trì), tăng 13% - mức tăng theo năm cao nhất trong vòng 5 năm qua. Các căn hộ giá tầm trung gần hoàn thiện rất đắt hàng.

Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: 'Năm 2022, thị trường bất động sản khó giảm giá do nhiều nguyên nhân như do khan hiếm nguồn hàng, việc tháo gỡ pháp lý chưa được giải quyết nhiều'.

Nhận định về phân khúc căn hộ, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng nếu không tìm kiếm được căn hộ mới đang bán, người mua sẽ phải tìm kiếm các căn hộ chung cư cũ đã qua sử dụng, có mặt bằng giá thấp hơn mặt bằng giá chung cư mới.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/ha-noi-khan-hiem-nha-gia-tam-trung-20220126145703145.htm

Tags: căn hộ chung cư  |  chung cư tầm trung  |  nghiên cứu thị trường  | 

netRADIO     netTV