Hà Nội không bắn pháo hoa, tổ chức countdown năm mới 2022 ngoài trời

TP Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa, các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược (countdown) chào năm mới 2022.

Quyết định trên được đưa ra để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Thay vào đó, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới; quay trước chương trình biểu diễn nghệ thuật 'rực rỡ sắc xuân' phát trên đài truyền hình địa phương vào tối 31/12.

Ngoài ra, Hà Nội vận động các tổ chức, cá nhân trang trí chiếu sáng khu đô thị, mặt tiền trụ sở tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Các hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều bị dừng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Các hoạt động và sự kiện tập trung đông người trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng sẽ bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Trap đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Dương lịch, quận sẽ lập các chốt xử lý vi phạm trên địa bàn; dừng cấp phép các điểm trông giữ xe và phương tiện trong dịp này.

'Trong trường hợp lượng người phương tiện dồn về quận quá đông thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành cấm đường vào khu vực trung tâm; lập các chốt xung quanh hồ Gươm và các khu vực công cộng để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch' - vị lãnh đạo này thông tin thêm, theo Dân trí.

Ngoài Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng quyết định không bắn pháo hoa đón năm mới dịp Tết Dương lịch.

Theo PV (t/h)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-khong-ban-phao-hoa-to-chuc-countdown-nam-moi-2022-ngoai-troi-20211230111341703.htm

Tags: TP Hà Nội  |  bắn pháo hoa  |  biểu diễn nghệ thuật  |