Hà Nội không tổ chức đếm ngược đón năm mới 2022

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cho biết, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, TP không tổ chức các hoạt động ngoài trời chào đón năm mới 2022.

Theo đó, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược (countdown) chào năm mới như các năm trước.

Thay vào đó, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới; quay trước chương trình biểu diễn nghệ thuật 'rực rỡ sắc xuân' phát trên đài truyền hình địa phương vào tối 31/12.

Người dân Hà Nội đón năm mới 2021

Người dân Hà Nội đón năm mới 2021

Hà Nội vận động các tổ chức, cá nhân trang trí chiếu sáng khu đô thị, mặt tiền trụ sở tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng cho hay, các hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn đều bị dừng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Quận Hoàn Kiếm đang ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao), do đó, các hoạt động và sự kiện tập trung đông người bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ được phép bán mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Hơn 1 tuần qua, Hà Nội là địa phương liên tiếp dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm trong ngày. Ngày 29/12, Hà Nội ghi nhận 1.882 ca bệnh.

Trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chiều 29/12, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho hay, dự báo trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khi Việt Nam đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron.

Ông Nguyễn Văn Phong lưu ý, từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là có khoảng 140 nghìn người Việt Nam nước ngoài đăng ký trở về nước ăn Tết, sẽ dẫn đến những nguy cơ không nhỏ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã ký ban hành Chỉ thị số 26 về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn TP.

Chủ tịch Hà Nội giao Sở VH&TT phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phong phú, lành mạnh, phù hợp với tập quán dân tộc đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo nhân dân và khách du lịch.

Sở cũng phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức các lễ hội đúng quy định, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-khong-to-chuc-dem-nguoc-don-nam-moi-2022-805272.html

Tags: Tết Dương lịch 2022  |  hà nội  |