Cập nhật tình hình Covid-19

Hà Nội tạm phong tỏa tòa Park 5 Times City do có 2 ca nghi mắc COVID-19

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời tòa nhà Park 5 Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai do tại đây ghi nhận 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Cư dân tòa nhà Zone B Park 5 tạm thời không rời khỏi nơi cư trú từ 9h ngày 27/7 (Ảnh: TTXVN)

Sáng 27/7, UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) phát đi thông báo về việc tạm thời không dời khỏi nơi cư trú đối với cư dân tại tòa nhà Zone B Park 5, khu đô thị Vinhomes Times City do có ca nghi nhiễm COVID-19 (dương tính lần 1) để chủ động phòng, chống và kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Cụ thể, toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà Zone B Park 5 không rời khỏi tòa nhà kể từ 9h ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới. Riêng của dân tầng 33 tòa nhà Zone B Park 5 ở trong nhà, không rời khỏi tầng 33 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Tòa nhà Zone B Park 5 - Vinhomes Times City tạm thời không để cư dân rời khỏi nơi cư trú (Ảnh: TTXVN)

Các lực lượng nhanh chóng triển khai biện pháp phòng, chống và kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng (Ảnh: TTXVN)

Cơ quan chức năng đã giăng dây, dựng barie trước tòa nhà Park 5, yêu cầu người dân không được phép tự do ra vào. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng dựng biển 'khu vực tạm dừng hoạt động'.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Vịnh - Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm phong tỏa tòa nhà trên từ lúc 9h cùng ngày. 'Theo báo cáo của cơ quan chức năng, tại đây có 2 ca nghi nhiễm ở tầng 33 của tòa nhà', ông Vịnh nói.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-tam-phong-toa-toa-park-5-times-city-do-co-2-ca-nghi-mac-covid-19-20210727133700282.htm

Tags: khu đô thị  |  mẫu xét nghiệm