Thông tin về Hà Nội

Hà Nội thực hiện nghiêm giãn cách xã hội trong ngày Quốc khánh 2-9

Do đang thực hiện Chỉ thị 16 về công tác phòng chống dịch Covid-19, các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đều thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.

Chào mừng 76 năm Quốc khánh 2-9, trên nhiều tuyến đường trung tâm TP Hà Nội, được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa nhưng ít hơn mọi năm. Do đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 nên các tuyến đường vắng vẻ, chỉ còn thấy lực lượng chức năng đang túc trực tại các chốt kiểm soát.

Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội nhưng nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội, treo cờ Tổ quốc chào mừng ngày Quốc khánh (2-9-1945 - 2-9-2021)

Trước đó, tại nhiều phường, xã trên địa bàn TP Hà Nội cũng đã treo cờ, băng-rôn. Trong đó có, UBND phường Liễu Giai triển khai công văn số 937/UBND-VHTT về việc treo cờ Tổ quốc chào mừng 76 năm ngày Quốc khánh 2-9.

Theo đó, UBND phường Liễu Giai đề nghị các cơ quan, trường học, di tích, các cửa hàng kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn phường thực hiện treo cờ Tổ quốc từ ngày 30-8 đến hết ngày 2-9.

ờ hoa, băng-rôn treo nhiều tại các tuyến phố trung tâm Thủ đô

Mặc dù Hà Nội đang trong đợt giãn cách xã hội thứ 3 nhưng nhiều cơ quan, di tích và các hộ dân trên địa bàn phường đã thực hiện treo cờ từ ngày 30-8. Việc treo cờ Tổ quốc trong mỗi dịp lễ, Tết thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân.

Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang căng sức chống dịch Covid-19, treo cờ Tổ quốc trang trọng trong các ngày lễ lớn của dân tộc cũng là việc làm thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào, là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước phồn vinh, vượt qua dịch bệnh.

Cờ Tổ quốc tung bay trên Quảng trường Ba Đình chào mừng 76 năm Quốc khánh 2-9

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan cần được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế của Thủ đô, đảm bảo đồng bộ, thống nhất trên địa bàn toàn thành phố và đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19.

So với các năm trước, năm nay việc trang hoàng phố phường tại Thủ đô Hà Nội đã được cắt giảm nhiều

Cờ Tổ quốc tung bay trên cột cờ Hà Nội chào mừng Quốc khánh 2-9, qua góc nhìn từ phố Điện Biên Phủ

Trong ngày hôm nay, đường phố vắng vẻ, ít người qua lại

Hàng trăm lá cờ Tổ quốc được treo tại các cửa nhà dân nhưng đường phố vắng người do thực hiện giãn cách xã hội

Trên tuyến phố Điện Biên Phủ hướng đi Lăng Bác

Nhiều băng-rôn chào mừng ngày 2-9 được treo nhiều trên phố Phan Đình Phùng

Quốc khánh 2-9 năm nay, khác với mọi năm, người dân ít ra đường hơn và không khí trên các tuyến phố vắng vẻ do phải thực hiện giãn cách xã hội

Tại một chốt kiểm soát dịch trên phố Hàng Bông

Trong những ngày này, trên phố cổ và những vùng lân cận trên địa bàn TP Hà Nội rất nhiều các chốt kiểm soát dịch, nhằm hạn chế người dân ra đường không lý do chính đáng

Cờ Tổ quốc treo dọc tuyến phố Hàng Nón

Trong ngày 2-9, chỉ còn những nhân viên bảo vệ đang làm việc tại một cửa hàng trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng

Theo Ngô Nhung/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/ha-noi-thuc-hien-nghiem-gian-cach-xa-hoi-trong-ngay-quoc-khanh-2-9-2021090207251865.htm

Tags: Quốc khánh 2-9  |  Thủ đô Hà Nội  |  cờ Tổ quốc  |  chào mừng chào mừng 76 năm Quốc khánh 2-9  |  đường phố vắng vẻ