Cập nhật tình hình Covid-19

Hà Nội tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ thủ đô

   Công an TP Hà Nội chưa thể tháo 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ thủ đô, do chưa có chỉ đạo từ UBND TP Hà Nội.

Lực lượng chức năng tại chốt cửa ngõ Hà Nội kiểm tra giấy tờ người ra, vào Thủ đô. (Ảnh: VOV)

Sáng 14/10, lãnh đao‌ Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng tạm thời vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát ra vào Thủ đô vì hiện chưa có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc bỏ chốt hay dừng kiểm tra xét nghiệm COVID-19 trước khi vào thành phố, nên công an TP Hà Nội chưa thể tháo chốt kiểm soát. Tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh gây ùn tắc.

'Trong 1-2 ngày tới, nếu thành phố chưa có ý kiến thì chúng tôi sẽ tự đề xuất, còn hiện tại chúng tôi vẫn duy trì các chốt để tiếp đón, phục vụ ăn uống đối với bà con đi xe máy từ vùng dịch đi qua Hà Nội, bàn giao cho công an các tỉnh', lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết thêm.

Tính đến ngày 14/10 là tròn 3 tháng Hà Nội lập 22 chốt kiểm soát ra, vào thành phố. Việc lưu thông tại các chốt dựa trên nguyên tắc kiểm soát chặt cả người vào, người ra khỏi thành phố, đồng thời kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch, vùng nguy cơ cao vào thành phố. Để vào Hà Nội, người dân phải xuất trình giấy tờ đi lại trên đường, giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/ha-noi-tiep-tuc-duy-tri-22-chot-kiem-soat-tai-cua-ngo-thu-do-post113775.html

Tags: Hà Nội  |  TP Hà Nội  |  COVID 19  |  VOV Sáng  |  UBND TP Hà Nội  |  Trong 1 2