Hà Nội, triển khai các điểm bán hàng lưu động cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Từ 8 giờ sáng ngày 8/8/2021, UBND Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) triển khai điểm bán hàng lưu động đầu tiên tại địa điểm trường THCS Nguyễn Du (44, 46 Hàng Quạt), phường Hàng Gai để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn trong những ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn quận; hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà của người dân, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã xây dựng 'Phương án tổ chức bán hàng lưu động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn quận'.

Trước đó, nhằm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn, đồng thời giãn cách mật độ mua sắm tại các điểm chợ, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng 'Phương án tổ chức bán hàng lưu động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn quận'. Công tác triển khai đảm bảo thực hiện đúng các quy định và chỉ đạo của Thành phố về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, các điểm bán hàng lưu động cần đảm bảo đủ diện tích để thực hiện quy định 5K khi người dân tới mua hàng, thuận tiện cho xe ô tô tải loại 1,5 tấn trở lên ra vào và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường.

Xe bán hàng lưu động chỉ di chuyển trên dọc tuyến phố chính của phường, thuận tiện cho việc đi lại và tiếp cận mua bán hàng hóa đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người mua và người bán.

Mỗi điểm dừng xe mua hàng 45 phút, mỗi người đại diện hộ gia đình thực hiện giao dịch mua hàng trong 5 phút. Khuyến khích các hộ gia đình thực hiện đặt hàng trước.

Hàng hóa được bán tại các điểm bán hàng lưu động và xe bán hàng lưu động bao gồm hàng hóa, lương thực, thực phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

Thực phẩm phải có xuất xứ hợp lệ, bao gói sẵn, có nhãn mác, hạn sử dụng đúng quy định. Hàng thực phẩm tươi sống phải đảm bảo điều kiện bảo quản. Tuyệt đối không để hàng giả, hàng nhái, quá hạn sử dụng, kém chất lượng tại các điểm bán hàng lưu động.

Người vận chuyển, kinh doanh tại các điểm bán hàng lưu động phải có đầy đủ hồ sơ sức khỏe đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Phương tiện vận chuyển hàng hóa đến và đi tại các điểm bán hàng lưu động phải được phép lưu thông theo quy định của UBND Thành phố.

Đơn vị cung cấp hàng hóa nhu yếu phẩm gồm các hệ thống: BRG, Vinmart, Công ty CP Hương Việt Sinh, Công ty CP SX và TM An Việt.

Theo ghi nhận, sáng 8/8 khi tới mua hàng tại điểm bán hàng lưu động đầu tiên của quận, người dân đều chấp hành nghiêm quy định 5K và rất phấn khởi khi hàng hoá phong phú, đảm bảo chất lượng và thuận tiện mua bán trong điều kiện phòng, chống dịch hiện nay.

Theo Thanh Hòa/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/ha-noi-trien-khai-cac-diem-ban-hang-luu-dong-cho-nguoi-dan-trong-thoi-gian-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-16-20210808144029643.htm

Tags: Hà Nội  |  triển khai  |  các điểm bán hàng lưu động  |  cho người dân  |  trong thời gian giãn cách xã hội  |  theo chỉ thị 16  |  dịch COVID_19