Hà Nội xử lý nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm dịp cận Tết

Sau gần 1 tháng triển khai công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Từ giữa tháng 12/2021, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân 2022. Trọng tâm của kế hoạch này là tổ chức các đoàn liên ngành ra quân kiểm tra (an toàn thực phẩm) ATTP Tết, bắt đầu từ 20/12/2021 đến hết 12/3/2022.

Tại Hà Nội, thành phố đã lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành và bắt đầu ra quân từ cuối tháng 12/2021. Sau 2 tuần đầu tiên ra quân, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện nhiều vụ thực phẩm không đạt chất lượng được đưa vào thành phố hoặc chuẩn bị tung ra thị trường.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng - Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 3 của thành phố đã đi kiểm tra việc đảm bảo ATTP Tết Nhâm Dần tại quận Thanh Xuân và Bắc Từ Liêm.

Theo Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP quận Thanh Xuân, trên địa bàn có 2.989 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Toàn quận đã thành lập 13 đoàn kiểm tra liên ngành và giám sát ATTP trong dịp Tết và lễ hội xuân năm nay. Qua kiểm tra 102 cơ sở, đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 7 trường hợp kinh doanh thịt gia súc, gia cầm không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y, sử dụng lao động tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không có đồ bảo hộ lao động… với số tiền 11 triệu đồng, tiêu hủy lượng hàng hóa trị giá 19 triệu đồng.

Quận Bắc Từ Liêm có 6.125 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết, từ Tết Dương lịch đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra 262 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử phạt 5 cơ sở vi phạm VSATTP với số tiền 7,5 triệu đồng.

Tình hình vận chuyển, buôn bán thực phẩm nhập lậu, không đảm bảo ATTP cuối năm diễn biến phức tạp. Để qua mắt lực lượng chức năng các đối tượng buôn bán, vận chuyển thực phẩm nhập lậu thường hoạt động vào ban đêm, thường xuyên thay đổi tuyến đường vận chuyển, thời gian, địa điểm tập kết hàng hóa nên việc phát hiện, kiểm tra gặp nhiều khó khăn.

Theo Minh Đức/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/ha-noi-xu-ly-nhieu-co-so-kinh-doanh-thuc-pham-vi-pham-dip-can-tet-20220118145102941.htm

Tags: kinh doanh thực phẩm  |  vệ sinh thực phẩm  | 

netRADIO     netTV