Hà Tĩnh mưa trắng trời, đường phố biến thành sông

Mưa lớn kéo dài từ tối qua đến sáng nay (16-10) khiến nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh ngập sâu, nhiều phương tiện chết máy, người dân đi lại khó khăn.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông nên từ sáng 16-10, khu vực Hà Tĩnh có mưa to; một số nơi mưa dao động 300-600 mm. Tình trạng này được dự bào sẽ kéo dài đến ngày 18-10.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các tuyến đường TP Hà Tĩnh sáng nay:

Tại đường Nguyễn Du, nước ngập sâu hơn 50cm. Các phương tiện khi đi qua khu vực này thường phải di chuyển nhanh khiến nước dạt sang hai bên, tràn vào nhà dân.

Tuy đã tìm cách leo lên vỉa hè nhưng xe máy vẫn rất vất vả để di chuyển

Công nhân Công ty Cấp thoát nước và Môi trường Hà Tĩnh dù rất tích cực nhặt rác để khơi thông dòng chảy nhưng vẫn không mấy khả quan.

Một chiếc ôtô của người dân bị chết máy giữa đường.

Tại đường Lê Ninh, nước cũng ngập sâu, các phương tiện không thể di chuyển qua đoạn này

Do nước ngập sâu, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua đoạn đường Hải Thượng Lãn Ông, lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo.

Theo Vĩnh Gia/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/ha-tinh-mua-trang-troi-duong-pho-bien-thanh-song-20211016120510332.htm

Tags: Đài khí tượng  |  mưa lớn kéo dài  |  thành phố Hà Tĩnh  |  Không khí lạnh  |  đài khí tượng thủy văn  |  đường Nguyễn Du