Hạ quyết tâm đầu thú sau 30 năm trốn chạy mệt mỏi, người đàn ông nức nở khóc khi biết được sự thật nghiệt ngã đằng sau

Khi biết được mọi chuyện đã xảy ra trong 30 năm chạy trốn, anh ta gục xuống nức nở khóc.

Ngày 24/10, trang ETToday đưa tin về vụ việc một người đàn ông đã chủ động đầu thú sau thời gian chạy trốn, tuy nhiên sau khi đến đồn cảnh sát, anh ta mới biết rõ chân tướng câu chuyện năm xưa. Sự thật đầy bất ngờ khiến anh ta gục xuống nức nở khóc.

Cụ thể, năm 1990, một người đàn ông họ Lý (hiện tại 52 tuổi) đã tham gia một vụ đánh nhau trên đường phố tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Sau khi đánh nhau, anh đã về nhà nghỉ ngơi. Đến sáng hôm sau, khi đang ngủ anh giật mình thức dậy bởi tiếng còi báo động của cảnh sát. Nghĩ mình bị cảnh sát truy nã nên anh Lý đã vội vàng thu xếp quần áo và bỏ trốn.

Lúc đầu, anh ta di chuyển từ thành phố Từ Châu (tỉnh Giang Tô) đến Nội Mông Cổ. Tại đây, anh đã xin vào làm tại một mỏ than địa phương để có tiền chi tiêu. Một thời gian sau anh chuyển đến khu tự trị Ninh Hạ và nhiều nơi khác để kiếm sống.

Anh Lý hạ quyết tâm đầu thú sau 30 năm.

Trong suốt 30 năm chạy trốn, anh ta không dám đến các quán ăn, không dám kết giao bạn bè, cũng không thể liên lạc với người nhà. Dù luôn nghĩ đến việc đầu thú nhưng anh Lý không có đủ quyết tâm thực hiện điều này. Mãi đến tháng 10/2020, không thể tiếp tục cuộc sống tăm tối như vậy nên anh ta đã hạ quyết tâm đầu thú với cảnh sát Ninh Hạ.

Không ngờ, sau khi cảnh sát Ninh Hạ phối hợp với cảnh sát Từ Châu điều tra thì phát hiện anh Lý không hề bị truy nã hay có hồ sơ phạm tội. Nghe xong tin này, anh ta đã gục xuống và khóc lóc thảm thiết tại đồn cảnh sát.

Vì đã cắt đứt liên lạc với gia đình trong hàng chục năm qua nên phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát anh Lý mới có thể gặp lại người thân. Tuy nhiên, lúc này anh Lý mới biết được bố mẹ mình đã qua đời nhiều năm trước. Đây là sự ân hận lớn nhất đời của anh.

Hiện tại, với sự giúp đỡ của cảnh sát Ninh Hạ, người đàn ông họ Lý đã trở về quê nhà sau 30 năm trốn chạy ở đất khách.

Cảnh sát Ninh Hạ tiễn anh Lý về quê.

Nguồn: ETToday

Theo HY LI/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-quyet-tam-dau-thu-sau-30-nam-tron-chay-met-moi-nguoi-dan-ong-nuc-no-khoc-khi-biet-duoc-su-that-nghiet-nga-dang-sau-162202410111435025.htm

Tags: khóc lóc thảm thiết  |  đầu thú