Hạ viện Anh cân nhắc điều chó cảnh sát đến tòa nhà quốc hội vì lý do bất ngờ

Chủ tịch Ủy ban quản trị Hạ viện cho biết, có lẽ cần mở rộng dùng chó cảnh sát để phát hiện cả các loại ma túy.

Ảnh minh họa: gov.uk

Tờ Sunday Times ngày 5/12 đưa tin, dư luận Anh đang xôn xao bàn luận trước thông tin Chủ tịch Hạ viện Sir Lindsay Hoyle đang cân nhắc cho triển khai chó nghiệp vụ cảnh sát ở tòa nhà quốc hội sau khi dấu vết của cocaine và các loại ma túy khác được phát hiện ở nơi họp của các nhà lập pháp tại Điện Westminster. Vấn đề được cho là nghiêm trọng đến mức Ủy ban Hạ viện sẽ đưa ra thảo luận trong tuần này.

'Hạ viện từ lâu đã có truyền thông dùng chó nghiệp vụ cảnh sát để phát hiện các chất nổ. Có lẽ chúng ta hiện cần mở rộng dùng chúng để phát hiện cả các loại ma túy', nghị sĩ Charles Walker, Chủ tịch Ủy ban quản trị Hạ viện bày tỏ.

Theo dữ liệu của cảnh sát thủ đô London, lực lượng này đã đều tra 38 vụ vi phạm liên quan đến ma túy bên trong hoặc gần các tòa nhà quốc hội trong giai đoạn 2015 - 2018.

Theo một báo cáo đệ trình Hạ viện Anh hồi tháng trước, mùi cần sa cũng phát tỏa trong khoảng không giữa Điện Westminster và Tòa nhà Portcullis - nơi đặt văn phòng của các hạ nghị sĩ.

Một số nguồn tin giấu tên trong Quốc hội Anh tiết lộ với báo Sunday Times, một số nghị sĩ đã dùng cocaine với bằng chứng được tìm thấy ở 11/12 địa điểm bị kiểm tra trong tòa nhà, kể cả những nơi chỉ những người có thẻ ra vào cơ quan lập pháp mới được tiếp cận và không bị lực lượng an ninh khám xét tư trang khi đến.

Theo các báo cáo, trong số những điểm có dấu vết ma túy tại quốc hội có cả những phòng vệ sinh gần văn phòng làm việc của thủ tướng và bộ trưởng nội vụ.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/ha-vien-anh-can-nhac-dieu-cho-canh-sat-den-toa-nha-quoc-hoi-vi-ly-do-bat-ngo-158537.html

Tags: Hạ viện Anh  |  chó nghiệp vụ  |  chó cảnh sát  |  ma túy tại Anh  |  chó nghiệp vụ phát hiện ma túy