Cập nhật tình hình Covid-19

Hải Phòng: Người dân thấy yên tâm khi được tiêm vaccine trong dịch COVID-19

Để thực hiện được đợt tiêm mở rộng này, Thành phố Hải Phòng đã mượn TP HCM 500.000 liều vaccine Sinopharm. Việc tiêm vaccine sớm giúp người dân thành phố thấy yên tâm hơn trong dịch COVID-19 đang ngày một khó lường.

Vào sáng 8/9, UBND TP Hải Phòng đã triển khai tiêm vaccinne Sinopharm mở rộng cho nhóm ưu tiên, nhóm hoạt động thuộc nguy cơ cao, công nhân trong các khu công nghiệp, người dân đăng ký... tại 54 điểm tiêm chủng ngừa COVID-19 thuộc 14 quận, huyện của thành phố.

Rất đông người dân phường Đằng Giang, q. Ngô Quyền đã tiêm vaccine Sinopharm

Tại Cung Văn hóa Thanh niên, quận Ngô Quyền đã bố trí khu vực chờ, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm, phân luồng một chiều, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Để đảm bảo giãn cách, chính quyền các phường thuộc quận Ngô Quyền chia thành nhiều điểm tiêm, chia khung giờ để người dân tránh tụ tập.

Lãnh đạo thành phố và quận Ngô Quyền kiểm tra công tác tiêm vaccine sáng 8/9

Tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng sáng nay, công tác chuẩn bị cho công nhân, người lao động đi tiêm rất chu đáo. Hầu hết các điểm tiêm đều chuẩn bị phần ăn sáng cho công nhân, lịch tiêm được sắp xếp linh hoạt, kể cả ngoài giờ để không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp.

Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng bố trí 18 điểm tiêm trong các khu công nghiệp, chia thời gian tiêm đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động dây chuyền sản xuất và bố trí bữa ăn sáng, ăn nhẹ cho công nhân

Ông Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết: 'Để đảm bảo tiến độ tiêm chủng lần này, Sở Y tế đã huy động rất đông lực lượng y tế tham gia, ngoài khối y tế công lập còn có lực lượng y tế ngoài công lập, phòng khám tư, thậm chí cả sinh viên đại học Y dược Hải Phòng cũng tham gia tiêm chủng đợt này'.

Theo ông Thục, về thời gian thì trong, ngoài giờ hành chính vẫn làm, thậm chí cả tối cũng tiêm, miễn đảm bảo tiến độ tiêm chủng đã đặt ra 250.000 mũi tiêm đầu tiên. Thời gian hoàn thành tiêm chủng yêu cầu trong 5 này kể từ 8/9. Các nhân viên y tế tham gia tiêm chủng đều được tập huấn và tại các điểm tiêm đều bố trí đầy đủ đội cáp cứu lưu động để ứng phó với các tình huống xảy ra cấp cứu.

Bà Bùi Thị Thúy Nga, tổ dân phố Nam Pháp 2, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền nói: 'Trong tình hình dịch bệnh căng thế này, được tiêm sớm là may mắn. Tôi cũng đã được khám sàng lọc và tiêm xong. Tôi thấy lãnh đạo TP Hải Phòng đã tìm mọi nguồn để có vaccine tiêm sớm nhất cho người dân thế này rất tốt. Nếu mọi người có cơ hội đi tiêm thì nên tiêm sớm'.

TP Hải Phòng có khoảng hơn 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm chủng. Tính đến trước ngày 8/9, Hải Phòng mới tiêm được gần 170.000 mũi vaccine ngừa COVID-19 từ nguồn vaccine được Bộ Y tế cấp, chiếm tỉ lệ khá thấp so với số dân của thành phố.

Đợt tiêm vaccine này, TP Hải Phòng ưu tiêm các nhóm đối tượng, gồm: lái, phụ xe; công nhân, người lao động trong và ngoài KCN; người dân tự nguyện đăng ký tiêm; người giao hàng; nhân viên các trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ; cán bộ, công nhân viên các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe; các thuyền viên; sinh viên, nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cắt tóc, gội đầu...

Theo Minh Lý/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-nguoi-dan-thay-yen-tam-khi-duoc-tiem-vaccine-trong-dich-covid-19-20210908133011903.htm

Tags: Y tế  |  TP Hải Phòng  |  Thành phố Hải Phòng  |  phòng chống dịch bệnh  |  tin tức hải phòng  |  khám sàng lọc  |  tin hải phòng  |  bản tin covid  |  Vaccine Vero Cell  |  Tiêm vaccine Sinopharm