Hải Phòng dừng cấp phép lên bờ cho thuyền viên đến từ 7 nước Châu Phi

Để hạn chế tối đa sự xâm nhập của biến chủng Omicron, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị chức năng dừng cấp phép nhập cảnh lên bờ với thuyền viên về từ 7 quốc gia Châu Phi.

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng kiểm tra điểm tiêm vắc xin tại Khu công nghiệp An Dương

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, tính đến sáng 4/12, thành phố Hải Phòng đã có 1.019 ca nhiễm COVID-19, riêng trong ngày 3/12, ghi nhận 78 ca nhiễm mới.

Huyện Tiên Lãng vẫn đang là tâm dịch phức tạp nhất với 38 ca nhiễm mới. Ổ dịch tại quận Hồng Bàng đã ghi nhận 2 ca nhiễm. Ổ dịch liên quan đến đám ma đường Nguyễn Khuyến (phường Cầu Đất, Ngô Quyền) ghi nhận 6 ca nhiễm. Đáng chú ý, huyện Thủy Nguyên lại có diễn biến dịch phức tạp hơn khi có 12 ca nhiễm liên quan tới Công ty Maple KCN VSIP Thủy Nguyên.

Trước diễn biến của dịch, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Tiên Lãng và UBND quận Hồng Bàng khẩn trương xây dựng phương án điều trị F0 có triệu chứng nhẹ ở các xã Vinh Quang, Tiên Thắng, Toàn Thắng, Tiên Minh và các phường Sở Dầu, Thượng Lý tại nhà.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để điều trị F0 và làm đề xuất với Bộ Y tế phân bổ thuốc kháng vi rút dạng viên để cấp phát khi cần thiết.

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng giao UBND quận Hồng Bàng thành lập 5 trạm y tế lưu động và UBND huyện Tiên Lãng thành lập 10 trạm y tế lưu động để khám, điều trị các F0.

Hiện do dịch COVID-19 nên các trường học tại quận Hồng Bàng, huyện Tiên Lãng đã cho học sinh dừng đến trường. Các trường tại quận Ngô Quyền cũng sẽ chuyển sang học trực tuyến từ ngày 6/12. Được biết, tính đến thời điểm này, TP Hải Phòng đã ghi nhận 193 F0 là học sinh.

Đáng chú ý, để hạn chế tối đa sự xâm nhập của biến chủng Omicron, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị chức năng dừng cấp phép nhập cảnh lên bờ với thuyền viên về, đến từ Nam Phi, Boswana, Namibia, Zimbabwe, Eswatini, Lesotho, Mozambique.

Theo Phúc Thịnh/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/hai-phong-dung-cap-phep-len-bo-cho-thuyen-vien-den-tu-7-nuoc-chau-phi-184771.html

Tags: Hải Phòng  |  cấp phép  |  Thuyền viên  |  Châu Phi

netRADIO     netTV