Hải Phòng ghi nhận ca dương tính Covi-19 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin

Ngày 27/10, thành phố Hải Phòng ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này đã tiêm 2 mũi vắc xin Astrazeneca, mũi 2 đã qua 14 ngày.

Các cán bộ y tế Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng) tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho Nhân dân

Trước đó, ngày 24/10, bệnh nhân cùng 3 người trong gia đình (vợ và 2 con) ra sân bay Tân Sơn Nhất đi chuyến bay QH1540 của Hãng hàng không Bamboo về sân bay Cát Bi (thành phố Hải Phòng) lúc 20 giờ 30 phút.

Trong quá trình di chuyển cả 4 người đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Quá trình cách ly tại nhà, cả 4 không tiếp xúc với ai, tất cả các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt đã được chuẩn bị từ trước.

Bệnh nhân và vợ đã được tiêm 2 mũi vắc xin Astrazeneca, mũi 2 đã qua 14 ngày. Cả 4 người đều có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 (ngày 23/10) trước khi lên máy bay.

Ngày 27/10, lực lượng y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm cho 4 người gia đình bệnh nhân theo quy định. Kết quả xét nghiệm khẳng định mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân và 3 người thân bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị vận chuyển, tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện, đưa các F1 đi cách ly y tế tập trung.

Hiện, ngành Y tế và chính quyền địa phương đang tiếp tục điều tra truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với người liên quan, đồng thời, phun thuốc khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực nhà của ca bệnh.

Theo Hoàng Phong/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/hai-phong-ghi-nhan-ca-duong-tinh-covi-19-da-tiem-du-2-lieu-vac-xin-181425.html

Tags: Hải Phòng  |  vắc-xin  |  covid - 19