Cập nhật tình hình Covid-19

Hải Phòng lập chốt kiểm soát COVID-19 tại cầu Nghìn

Từ 19 giờ 00 phút ngày 6/5/2021, Hải Phòng sẽ lập chốt kiểm soát dịch tại cầu Nghìn và các điểm chốt thông sang tỉnh Thái Bình khi địa phương này xuất hiện chùm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Hải Phòng vừa kích hoạt trở lại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo – đường nối sang tỉnh Thái Bình nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch xâm nhập trong cộng đồng.

Chốt kiểm soát được bố trí 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Nhiệm vụ của các chốt sẽ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Hải Phòng lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Cầu Nghìn - QL10

Đối với các công dân vào thành phố Hải Phòng từ các vùng có dịch thuộc các địa phương khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, chốt kiểm soát sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về các khu cách ly y tế tập trung của thành phố.

UBND thành phố yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo khẩn trương bố trí đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất để đảm bảo cho chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn hoạt động. Đồng thời, chủ động lập thêm chốt kiểm soát của huyện tại khu vực cầu sông Hóa, các tuyến đường dân sinh, các bến đò kết nối sang tỉnh Thái Bình, bố trí đầy đủ lực lượng tham gia cùng với các trang thiết bị đảm bảo cho các chốt hoạt động đạt hiệu quả.

Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành sẽ chính thức hoạt động từ 19 giờ 00 phút ngày 6/5/2021 và chấm dứt hoạt động sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo Minh Lý/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-lap-chot-kiem-soat-covid-19-tai-cau-nghin-20210506180950008.htm

Tags: xã hội  |  Hải Phòng  |  Thái Bình  |  kiểm soát dịch bệnh  |  Thành phố Hải Phòng  |  chốt kiểm soát  |  tin dịch covid-19 hải phòng  |  covid-119