Hải Phòng lập thêm 3 chốt kiểm soát dịch ở huyện An Dương

Nhằm kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố qua địa bàn, UBND TP Hải Phòng đã lập 3 chốt kiểm soát dịch tại xã Đại Bản, huyện An Dương tiếp giáp Hải Dương.

Ba chốt kiểm soát gồm: Chốt kiểm soát tại lối rẽ vào thôn An Phú, chốt kiểm soát tại lối rẽ vào thôn Tiên Nông, chốt kiểm soát tại lối rẽ vào Lữ đoàn 649 trên địa bàn xã Đại Bản (huyện An Dương).

Chốt kiểm soát tại lối rẽ vào thôn An Phú, xã Đại Bản, huyện An Dương

Mỗi chốt kiểm soát có 12 thành viên, được chia làm 3 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Chốt kiểm soát có nhiệm vụ bảo đảm kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố qua địa bàn; rà soát, phát hiện kịp thời người về từ vùng dịch, người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trái phép, kịp thời báo cáo chính quyền và cơ quan y tế để quản lý, giám sát, cách ly y tế theo quy định. Kiểm tra, giám sát y tế, kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế những trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh; Hàng ngày tổng hợp, báo cáo tình hình về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã và Ban chỉ đạo huyện theo quy định.

Cũng tại huyện An Dương, chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực cầu Cổ Bồng, thôn Cữ, xã Lê Thiện (An Dương, Hải Phòng) nối với xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương có lưu lượng phương tiện qua lại đông. Thấy chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực dựng tạm sơ sài, giông lốc bị lật bay, không đảm bảo an toàn sức khỏe cho tổ chống dịch, một doanh nghiệp đã đề nghị với tổ trực chốt, xin góp sức dựng một nhà khung thép, mái tôn tặng tổ.

Từ lúc có nhà khung và mái che, tổ trực chốt cũng yên tâm vì có chỗ trú mưa, nắng

Ông Ngô Văn Đang, trưởng thôn Cữ làm việc tại chốt này cho biết: 'Mỗi ngày trung bình có khoảng 500 lượt xe ô tô và vài nghìn xe máy qua lại khu vực này. Nếu không kiểm soát chặt chẽ, nguy cơ người từ tỉnh ngoài mang dịch bệnh vào thành phố Hải Phòng rất cao. Vừa rồi, có doanh nghiệp Quang Thảo ở huyện đi qua thấy chốt sơ sài nên đã tài trợ dựng lên nhà khung dài 18m, rộng 5,2m, cao 4,5m cho mọi người có chỗ trú mưa, che nắng, phục vụ chống dịch. Nhờ đó, mọi người trong tổ cũng thấy yên tâm hơn, bám chốt. Người đến khai báo cũng không phải đứng giữa trời mưa và nắng chờ làm thủ tục vào thành phố. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn ủng hộ mấy chục bình nước uống loại 20 lít để mọi người đỡ khát'.

Liên quan công tác phòng chống dịch giai đoạn 4, đặc biệt khi lượng di cư từ các vùng, địa phương đang có dịch bùng phát về Hải Phòng, UBND thành phố Hải Phòng đã đồng ý với đề xuất của Sở Y tế về bố trí thêm điểm cách ly.

Theo đó, trước mắt, người Hải Phòng về từ vùng có dịch sẽ được bố trí cách ly tập trung tại khách sạn Bảo An (An Lão), khách sạn Cảnh Hưng 2 (huyện An Dương). Đây là 2 khách sạn đã được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố lựa chọn là điểm cách ly tập trung và đã sẵn sàng toàn bộ khung nhân lực cũng như các điều kiện phục vụ cách ly tập trung, hiện không có hoặc rất ít chuyên gia nước ngoài đang cách ly, lại gần các chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ thành phố, thuận tiện cho việc đưa người vào cách ly ngay từ chốt.

Theo Minh Lý/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-lap-them-3-chot-kiem-soat-dich-o-huyen-an-duong-20210720201838401.htm

Tags: Người Hải Phòng  |  kiểm soát dịch bệnh  |  Thành phố Hải Phòng  |  phòng chống dịch  |  Chốt kiểm soát