Cập nhật tình hình Covid-19

Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động dịch vụ sau 21 ngày không ca mắc mới trong cộng đồng

Từ 0h00 ngày 15/9/2021, thành phố Hải Phòng sẽ cho phép một số dịch vụ được hoạt động trở lại, trong đó thể dục thể thao, spa, nhà hàng... mở cửa phục vụ không quá 10 người cùng một thời điểm.

Qua 21 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng, UBND TP Hải Phòng đã nới lỏng một số hoạt động dịch vụ phục vụ người dân trong dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 00h00 ngày 15/9, những dịch vụ sau đây sẽ được mở cửa hoạt động trở lại, ổn định cuộc sống trong tình hình mới.

Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động dịch vụ sau 21 ngày không ca mắc mới trong cộng đồng

Cụ thể: Cácvườn hoa, công viên được mở cửanhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m. Nhà hàng ăn uống chỉ được phục vụ không quá 10 khách trong một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày.

Dịch vụ ăn uống đường phốđược bán hàng bình thường trở lại từ 5h00' đến 9h00' hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, Spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Phòng khám Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng tư nhân được hoạt đông nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV-2.

Việc kiểm soát người từ các tỉnh, địa phương khác vào địa bàn thành phố Hải Phòng tiếp tục siết chặt: phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ của các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép (bao gồm cả các cơ sở xét nghiệm của Hải Phòng).

Những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các vùng đỏ, vùng vàng của thành phố Hà Nội khi vào Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và các vùng xanh của thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Thành phố cũng lưu ý các cơ sở, lĩnh vực kinh doanh khi được hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp '5K' của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở chấp hành các quy định về phòng chống dịch; yêu cầu dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định trên.

Giao ngành Y tế chủ động phối hợp với các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các quận huyện khẩn trương triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine COVID -19 trên địa bàn thành phố để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Tính đến thời điểm này, toàn thành phố Hải Phòng đã tiêm được gần 500.000 liều vaccine sau thời gian ngắn tập trung cao độ cho công tác tiêm phòng COVID-19.

Theo Minh Lý/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-noi-long-mot-so-hoat-dong-dich-vu-sau-21-ngay-khong-ca-mac-moi-trong-cong-dong-2021091410392869.htm

Tags: xã hội  |  Hải Phòng  |  Cơ sở kinh doanh  |  chăm sóc sắc đẹp  |  Thành phố Hải Phòng  |  tin mới về hải phòng  |  tin tức hải phòng  |  Dịch vụ ăn uống  |  tin mới nhất hải phòng  |  bản tin covid mới nhất  |  giãn cách 2m  |  tuân thủ 5T  |  tuâ