Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công nhân Hải Dương trở lại sau Tết

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh, Hải Phòng tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học và tạm dừng tiếp nhận công nhân làm việc tại các nhà máy tại Hải Phòng đã về Hải Dương ăn Tết.

Chiều 15/2, UBND TP Hải Phòng có văn bản thông báo về mới triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, thành phố quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, tất cả các công viên, vườn hoa trên địa bàn từ 20 giờ cùng ngày.

Đáng chú ý, học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố. Đặc biệt, tạm dừng tiếp nhận các công nhân đang làm việc tại các nhà máy của Hải Phòng về Hải Dương ăn Tết. Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng, Hải Phòng chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Thành phố giao Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng, ưu tiên các trường hợp là thành viên trong gia đình có công dân từ các địa phương có dịch bệnh về thành phố ăn Tết, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và TP. Hà Nội.

Ngoài ra, để chủ động phòng dịch COVID-19, các chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố được yêu cầu làm xét nghiệm. Trong đó, chuyên gia của các nước có dịch bệnh đang bùng phát được ưu tiên làm xét nghiệm trước.

Tiếp đó, các bác sỹ, người lao động trong các bệnh viện, cơ sở y tế; chiến sĩ công an và quân đội đang làm việc tại các chốt kiểm soát của thành phố; lái xe liên tỉnh từ Hải Phòng đi các địa phương có dịch; công nhân và người lao động trong các doanh nghiệp cùng cán bộ, người lao động tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi sẽ lần lượt được làm xét nghiệm COVID-19.

Bên cạnh đó, thành phố Hải Phòng khuyến khích mọi công dân chủ động xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của thành phố và tự trả phí xét nghiệm. Khi các cơ sở y tế của thành phố lấy mẫu xét nghiệm, chủ các doanh nghiệp có trách nhiệm chi trả chi phí này cho công, nhân viên của đơn vị.

Những trường hợp vi phạm hành chính về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn sẽ được tăng cường xử lý nghiêm.

Theo Đinh Huyền/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-tam-dung-tiep-nhan-cong-nhan-hai-duong-tro-lai-sau-tet-20210215204409298.htm

Tags: xã hội  |  Hải Phòng  |  thông báo  |  Hải Dương  |  xét nghiệm  |  về quê ăn tết  |  UBND TP Hải Phòng  |  COVID_19  |  Tạm dừng tiếp nhận công nhân Hải Dương  |  học sinhsinh viên nghỉ học  |  dừng hoạt động cơ sở tôn giáotín ngưỡng