Hai cha con thoát chết trong vụ rơi máy bay nhờ chiếc iPad

Nhờ tính năng ghi lại vị trí của iPad, một phi công và con gái của anh đã may mắn thoát chết sau sự cố rơi máy bay.

(Ảnh minh họa: Digital Trends)

Theo PhoneArena đưa tin, ngày 14/11, một phi công (58 tuổi) và con gái của anh (13 tuổi) đã di chuyển trên chiếc máy bay Cessna 150, xuất phát từ sân bay quốc tế Wilkes-Barre Scranton ở Pennsylvania, Mỹ. Tuy nhiên, không lâu sau khi cất cánh, một sự cố bất ngờ xảy ra khi tín hiệu máy bay bỗng dưng biến mất khỏi radar.

Theo CNN, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm trong khoảng 5 tiếng với sự tham gia của Trung tâm Điều phối cứu hộ không quân Mỹ.

'Theo như những gì mà tôi được biết, rất ít người có thể sống sót, đặc biệt là trong trường hợp khu vực gặp nạn có nhiều cây cối rậm rạp. Họ có thể va chạm với cây cối và nhiều thứ khác' - cảnh sát trưởng James Serafin cho biết.

Sau khi xác định được vị trí cuối cùng của máy bay trên radar, đội cứu hộ đã mở rộng phạm vi tìm kiếm nhằm xác định những gì còn lại của chiếc máy bay. Đội cứu hộ cũng đã liên hệ được với vợ của phi công và biết rằng cô con gái có mang theo một chiếc iPad. Từ đó, họ đã lần theo tín hiệu của chiếc iPad để tìm kiếm các nạn nhân.

'Chiếc iPad của Apple có thể ghi lại vị trí của người dùng. Nhờ đó, chúng tôi có thể xác định được tọa độ của chiếc máy bay gặp nạn và giải cứu các nạn nhân' - người đứng đầu đội cứu hộ cho biết.

May mắn thay, cả hai cha con đều được tìm thấy trong tình trạng bị thương nhẹ. Theo CNN, cả hai chỉ bị thương nhẹ và hạ thân nhiệt, nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để phục hồi sức khỏe.

Hiện tại, nguyên nhân của sự cố vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/hai-cha-con-thoat-chet-trong-vu-roi-may-bay-nho-chiec-ipad-20211118173741901.htm

Tags: iPad  |  định vị  |  tai nạn máy bay