Hai cô gái đi xe máy bị bò húc ngã văng ra đường, thái độ của chủ bò gây bức xúc

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại vụ tai nạn hi hữu khi hai cô gái đi xe máy bất ngờ bị một con bò húc ngã văng ra đường. Điều khiến cộng đồng mạng phẫn nộ là thái độ của người chủ dắt bò lúc đó.

 

Một camera an ninh của nhà dân ven đường đã ghi lại được vụ tai nạn hi hữu xảy ra vào lúc 18h23 phút ngày 10/7/2021.

Theo clip, trên đường có nhiều phương tiện ô tô, xe máy đang lưu thông thì xuất hiện người phụ nữ dắt theo 2 con bò đi ngược chiều bên lề đường. Bỗng nhiên một con bò lồng lên, húc trúng hai cô gái đi xe máy trên phần đường của mình.Tình huống quá bất ngờ khiến hai cô gái ngã xuống đường, xe trượt đi một quãng. May là lúc đó 2 cô gái không gặp thêm va chạm nào với phương tiện đi ngược chiều.

Đoạn clip ngay lập tức thu hút hàng triệu lượt xem, bày tỏ cảm xúc và bình luận của cư dân mạng.

Đoạn clip trên mạng xã hội tiktok thu hút hơn 3,5 triệu lượt xem

Điều khiến cộng đồng mạng bức xúc nhất đó chính là thái độ của người chủ dắt theo hai con bò. Khi thấy vụ tai nạn xảy ra người này đã dửng dưng bỏ đi dù 'thủ phạm' chính là vật nuôi của họ.

Chia sẻ trên mạng xã hội, một trong hai cô gái là nạn nhân của vụ tai nạn cho biết: 'Lúc đó hơn 6 giờ tối rồi nên chúng em có bật đèn pha và đi rất chậm. Bị con bò húc bất ngờ nên không kịp phản ứng, may chỉ chấn thương phần mềm ảnh hưởng tới việc đi lại'. Thế nhưng phải tới khi người nhà của hai cô gái tới gặp chủ nhân của con bò đó thì họ mới tới nhà xin lỗi.

Dân mạng để lại nhiều bình luận bức xúc:

'Cái bà dắt con bò kia dửng dưng bỏ đi như không có trách nhiệm gì vậy trời? Sợ bị bắt đền hay sao mà kéo bò đi nhanh thế?';

'Sao bà chăn dắt bò vô cảm vậy? Bò của mình gây tai nạn mà bỏ đi bằng được, không có động tác gì giúp đỡ luôn';

'May mà xe máy không ngã vào ô tô ngược chiều. Theo luật chủ vật nuôi có trách nhiệm bồi thường';

'Cần phải xử phạt người dắt vật nuôi ra đường gây tai nạn, đã thế lại rời bỏ khỏi hiện trường nữa';

Nhiều người thương cảm cho hai cô gái tự nhiên gặp 'tai bay vạ gió', đồng thời cũng chia sẻ kinh nghiệm đi đường khi gặp phải vật nuôi nên giảm tốc độ, quan sát hướng di chuyển của gia súc rồi hãy tiếp tục hành trình:

'Phải chăng do bị đèn pha chiếu vào mắt nên con bò nó mới điên lên nhỉ? Ra đường thấy trâu bò nên dừng lại nhé, tránh voi chẳng xấu mặt nào'; 

'Khổ thân hai cô đi xe máy. Về đường quê chó, gà, bò, trâu... nhiều lắm nên đúng là khi thấy phía trước có mấy đối tượng này thì nên đi chậm lại, thậm chí dừng hẳn lại nhường đường cho lành ạ'.

Lam Giang

Theo Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/hai-co-gai-di-xe-may-bi-bo-huc-nga-vang-ra-duong-thai-do-cua-chu-bo-gay-buc-xuc-290001.html

Tags: bò thả rông  |  clip tai nạn