Hai con của người phụ nữ bán bánh canh dương tính với SARS-CoV-2

Trưa 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) thông báo, ngoài trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (cư trú tại Q.3), qua điều tra dịch tễ, thành phố xác định 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm khẩn 15 trường hợp này đã xác định thêm 2 trường hợp dương tính là 2 người con sống cùng nhà của bệnh nhân.

Trước đó, HCDC đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch 1 trường hợp nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại Q.3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Bệnh nhân và người con đi cùng đã được lấy mẫu chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để khẳng định. Kết quả xét nghiệm sáng cùng ngày cho kết quả trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.

Người con chở bệnh nhân đi khám bệnh, sống ở Bình Tân, có kết quả âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2. 9 người sống cùng nhà với người con ở Bình Tân cũng đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng phối hợp truy vết các trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của bệnh nhân nữ (1963) dương tính với SARS-CoV-2.

Theo chỉ dẫn của ngành y tế TP Hồ Chí Minh về công tác khai báo y tế, những người đã đến quán ăn 'Bánh canh cá lóc O Thanh' (có 2 Chi nhánh: 287/5 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TP Hồ Chí Minh và và 289 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Q3 từ ngày 12/5/2021 đến nay đã có tiếp xúc với người bán quán là nữ bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân có triệu chứng 15/5/2021); phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày, thực hiện xét nghiệm.

Những người đến khám tại trung tâm Y khoa MEDIC (đường Hòa Hảo, Q10, TP Hồ Chí Minh) cùng khung giờ từ 8h-14h ngày 19/5/2021, phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày cũng như thực hiện xét nghiệm.

Ban ngành địa phương có trách nhiệm giám sát việc cách ly tại nhà với những trường hợp này.

Theo H.Nga/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/y-te/2-con-cua-nguoi-phu-nu-ban-banh-canh-duong-tinh-voi-SARS-CoV-2-642119/

Tags: bệnh viện  |  dương tính  |  nữ bệnh nhân  |  Phạm Ngọc Thạch  |  Phường 5  |  quận 3  |  quán bánh canh cá lóc O Thanh  |  Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM