Hải quân Nga lập đội công binh chuyên triển khai căn cứ dã chiến vùng bờ biển

Theo các nguồn tin của Izvestia, Bộ Quốc phòng Nga đã thành lập một trung đoàn công binh hải quân ở Thái Bình Dương và đơn vị mới đã nhận được tất cả các thiết bị cần thiết.

Nguồn tin cho hay, nếu cần thiết, đơn vị này sẽ tạo ra các căn cứ tạm thời cho tàu hoặc cung cấp các hoạt động cho lực lượng thủy quân lục chiến.

Công binh hải quân có thể nhanh chóng triển khai căn cứ hải quân hoàn chỉnh cả ở Viễn Đông và nếu cần thiết, ở xa bờ biển quốc gia, các chuyên gia cho biết.

Hải quân Nga lập đội công binh chuyên thiết lập căn cứ dã chiến trên bờ biển. Nguồn minh họa/ Izvestia

Các nhiệm vụ của một trung đoàn công binh hải quân, một phần của Hạm đội Thái Bình Dương, là thiết lập nhanh chóng các bến cảng và cơ sở hạ tầng cho các tàu cần bảo dưỡng.

Nếu cần thiết, đơn vị này sẽ tạo ra các căn cứ tạm thời cho tàu hoặc cung cấp các hoạt động cho lực lượng thủy quân lục chiến. Công binh hải quân có thể nhanh chóng triển khai căn cứ hải quân hoàn chỉnh cả ở Viễn Đông, hoặc ở xa bờ biển quốc gia. Ngoài ra, công binh có thể được triển khai tại bất kỳ thời điểm nào - ví dụ như trong các chiến dịch viễn chinh hoặc đổ bộ.

Chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov phân tích, khi bắt đầu bất kỳ cuộc chiến quy mô lớn nào, các căn cứ hải quân đều có thể bị đối phương tấn công. Và trong tình huống như vậy, điều quan trọng là phải nhanh chóng phân tán tàu ngầm và tàu chiến trong vịnh.

'Các kỹ sư hàng hải sẽ phải trang bị cho những nơi làm căn cứ dã chiến tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết cho tàu. Trước hết là xây dựng cầu cảng. Bên cạnh đó, cung cấp điện, hơi nước và nước từ bờ cho tàu, xây dựng kho chứa đạn dược, công trình cho binh sỹ. Nếu cần thiết, phải bố trí đường để có thể vận tải mọi thứ cần thiết cho các con tàu: từ đạn dược đến lương thực. Và Trung đoàn kỹ thuật mới có khả năng chịu trách nhiệm tạo ra một cơ sở hạ tầng như vậy ở Lãnh thổ Primorsky, Sakhalin và quần đảo Kuril' - chuyên gia này gợi ý.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/hai-quan-nga-lap-doi-cong-binh-chuyen-trien-khai-can-cu-da-chien-vung-bo-bien-151321.html

Tags: hải quân nga  |  công binh Nga  |  Bộ quốc phòng Nga  |  Nga thiết lập căn cứ dã chiến