Hải quân Ukraine: Tàu quét mìn gặp nạn do thời tiết xấu

Hải quân Ukraine vừa ra tuyên bố chính thức về tình trạng tàu quét mìn U-811 BALTA gặp nạn trên Biển Đen.

Hôm 14/10, văn phòng báo chí Hải quân Ukraine ra tuyên bố cho biết, một chiếc tàu chiến của lực lượng này đã bị hư hại trong khi đang thực hiện nhiệm vụ ở Biển Đen. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết xấu.

Vị trí chiếc tàu gặp nạn.

'Thời tiết diễn biến xấu đi nghiêm trọng, tình huống khẩn cấp đã nảy sinh là nguyên nhân khiến một tàu của hạm đội hải quân quốc gia đã bị hư hỏng.

Đánh giá tình hình, lực lượng Hải quân quyết định cho tàu neo đậu để đảm bảo thực hiện các biện pháp khắc phục thiệt hại', thông báo của Hải quân Ukraine cho biết.

Thông tin về nguyên nhân gặp nạn của U-811 BALTA trước đó đã được hãng RIA và một số phương tiện truyền thông Nga đăng tải cùng với nguyên nhân là do thời tiết xấu trên biển.

Với tuyên bố chính thức này, Hải quân Ukraine đã bác bỏ những thông tin trước đó rằng con tàu gặp nạn là do vấp phải mìn biển khi đang làm nhiệm vụ thông thường.

Tàu U-811 BALTA gặp nạn vào sáng 13/10, vị trí cụ thể của con tàu được xác định nằm gần vùng biển giữa Ukraine và Romania.

Chiến hạm U-811 BALTA của Hải quân Ukraine được đóng vào năm 1987, có lượng choán nước 2.096 tấn, dài 69 mét và trang bị 2 súng máy.

Hải quân Ukraine cho biết thêm, thủy thủ đoàn trên tàu chiến đang cố gắng ổn định tình trạng khẩn cấp này. Không có nguy cơ đe dọa tới tính mạng nào của các thủy thủ cũng như khả năng bị chìm tàu được ghi nhận.

Hiện đội cứu hộ đang khẩn trương tiếp cận con tàu. Tuy nhiên do thời tiết xấu nên công việc gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Thanh Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/hai-quan-ukraine-tau-quet-min-gap-nan-do-thoi-tiet-xau-3440525/

Tags: hải quân Ukraine  |  chiến hạm gặp nạn  |  tàu Ukraine gặp nạn trên Biển Đen