Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đi xe máy từ TP HCM về Gia Lai

Hai thanh niên đi xe máy từ TP HCM về tỉnh Gia Lai rồi đi khai báo y tế và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 7-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai phát đi thông báo việc ghi nhận thêm 2 trường hợp là K.N (SN 2003) và K.Q (SN 2001, cùng trú tại làng Kte, xã H'Bông, huyện Chư Sê) dương tính mới với SARS-CoV-2.

Vào sáng 4-7, K.N và K.Q đi xe máy cá nhân từ quận 7, TP HCM về đến xã H'Bông, huyện Chư Sê vào lúc 16 giờ chiều cùng ngày.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ nơi khác về tỉnh Gia Lai

Đến hôm sau, cả 2 lên Trạm y tế xã H'Bông khai báo y tế và có quyết định cách ly tại nhà. Tại nhà, 2 trường hợp nêu trên chỉ tiếp xúc với cha, mẹ và em gái.

Đến ngày 6-7, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiến hành lấy mẫu gộp và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai để xét nghiệm và có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Chiều hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại và xác định cả 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục khẩn trương khoanh vùng, truy vết đối với F1, F2 của 2 trường hợp nêu trên.

Như vậy, từ ngày 26-4 đến 7-7, tỉnh Gia Lai ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Hoàng Thanh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/hai-truong-hop-duong-tinh-sars-cov-2-di-xe-may-tu-tp-hcm-ve-gia-lai-20210707191127113.htm

Tags: đi xe máy  |  hai thanh niên  |  ban chỉ đạo  |  Ban Chỉ đạo phòng  |  Hồ Chí Minh  |  lực lượng chức năng