Hàn Quốc: Quan chức quốc phòng bị nghi ngờ làm rò rỉ bí mật quân sự

Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc đã bị khám xét văn phòng đột xuất do bị tình nghi cung cấp tài liệu về một số dự án phát triển công nghệ quốc phòng cho các công ty tư nhân...

Bên ngoài tòa nhà thuộc Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng tại Khu phức hợp Chính phủ Gwacheon. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 18/5, các điều tra viên của Bộ Tư lệnh Hỗ trợ An ninh Quốc phòng (DSSC) Hàn Quốc đã tiến hành khám xét đột xuất văn phòng của một quan chức thuộc Cơ quan Quản lý Chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) để làm rõ các cáo buộc làm rò rỉ thông tin mật liên quan nhiều dự án quốc phòng lớn.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn thạo tin cho biết quan chức DAPA trên bị nghi cung cấp tài liệu nội bộ về một số dự án phát triển công nghệ quốc phòng cho các công ty quốc phòng tư nhân, bao gồm cả thông tin phát triển hệ thống định vị dưới nước (sonar) của tàu ngầm.

Trong buổi khám xét đột xuất ngày 18/5 tại văn phòng của quan chức trên trong khu nhà công vụ của Chính phủ Hàn Quốc ở ở Gwacheon, phía Nam Seoul, các điều tra viên của DSSC đã thu giữ nhiều văn bản và tài liệu liên quan để phục vụ cuộc điều tra.

Các quan chức DAPA cho biết số tài liệu bị thu giữ chứa thông tin chung, như tên các dự án, thời gian và ngân sách.

Luật pháp Hàn Quốc cấm mọi hành vi tiết lộ thông tin nhạy cảm về các vấn đề quân sự có thể gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia hoặc tiếp tay cho các thực thể tư nhân.

Người phát ngôn của DAPA, Đại tá Suh Yong-won, cho biết cơ quan này sẽ hợp tác đầy đủ với DSSC về công tác điều tra và xử lý vụ việc dựa theo kết quả điều tra./.

Theo Lê Ánh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-mot-quan-chuc-quoc-phong-tinh-nghi-lam-ro-ri-bi-mat-quan-su/713497.vnp

Tags: Hàn Quốc  |  quan chức Hàn Quốc  |  DAPA  |  Rò rỉ bí mật quân sự  |  điều tra  |  dự án quốc phòng