Hàn Quốc nỗ lực tìm giải pháp cho xung đột lịch sử với Nhật Bản

Ngày 17/1, tân Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Kang Chang-il đã nhấn mạnh cam kết tìm kiếm các 'giải pháp chính trị' để giải quyết một loạt xung đột lịch sử giữa hai nước và thúc đẩy quan hệ song phương hướng tới tương lai.

Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Kang Chang-il đưa ra cam kết trên trong cuộc gặp trực tuyến với báo giới trước khi chính thức nhậm chức trong tuần này, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Seoul và Tokyo về phán quyết gần đây của Tòa án Tối cao Hàn Quốc yêu cầu Chính phủ Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân từng là nô lệ tình dục thời chiến.

Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Kang Chang-il. (Nguồn: Yonhap)

Ông Kang nhấn mạnh: 'Đối với các cuộc xung đột lịch sử, chúng ta cần tập trung thảo luận và tìm kiếm các giải pháp chính trị. Trong khi làm điều đó, chúng ta nên thúc đẩy kế hoạch thiết lập mối quan hệ hướng tới tương lai để tạo ra một tương lai cùng nhau tồn tại và thịnh vượng'.

Quan chức Hàn Quốc cũng lưu ý rằng quan hệ song phương đang ở mức 'tồi tệ nhất' kể từ khi Seoul và Tokyo bình thường hóa quan hệ theo một hiệp ước hồi năm 1965.

Theo \ (theo Yonhap)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/han-quoc-no-luc-tim-giai-phap-cho-xung-dot-lich-su-voi-nhat-ban-134159.html

Tags: xung đột  |  căng thẳng gia tăng  |  Tòa án tối cao Hàn Quốc  |  chính phủ Nhật Bản  |  Hàn Quốc  |  Nhật Bản