Hàn Quốc 'trình làng' tàu ngầm mới trang bị tên lửa đạn đạo

Lễ ra mắt tàu ngầm Shin Chae-ho 3.000 tấn, chiếc thứ ba và cũng là chiếc cuối cùng trong số ba tàu ngầm Changbogo-III Batch-I, sẽ được tiến hành tại nhà máy đóng tàu của Hyundai Heavy Industries.

Tàu ngầm Shin Chae-ho. (Nguồn: Yonhap)

Theo Tân Hoa xã, ngày 28/9, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm vũ khí quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này sẽ cho ra mắt tàu ngầm nội địa 3.000 tấn thứ ba trang bị tên lửa đạn đạo.

Lễ ra mắt tàu ngầm Shin Chae-ho 3.000 tấn, chiếc thứ ba và cũng là chiếc cuối cùng trong số ba chiếc tàu ngầm Changbogo-III Batch-I, sẽ được tiến hành tại nhà máy đóng tàu của Hyundai Heavy Industries ở phía Đông Nam thành phố Ulsan.

Theo dự án trị giá 3.100 tỷ won (tương đương 2,8 tỷ USD) được triển khai vào năm 2007, Hàn Quốc đã chế tạo tàu ngầm bằng các công nghệ nội địa.

Tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho đầu tiên được hạ thủy năm 2018 và được triển khai trong tháng 8 vừa qua. Chiếc thứ 2 hoàn thành vào tháng 11/2020 và sẽ được chuyển giao cho Hải quân Hàn Quốc trong năm tới.

Chiếc tàu ngầm thứ 3 vừa ra mắt sẽ được chuyển cho Hải quân vào năm 2024 sau khi được thử nghiệm. Cả ba tàu ngầm này đều có khả năng phóng tên lửa đạn đạo với 6 ống phóng thẳng đứng.

Hồi đầu tháng 9, quân đội Hàn Quốc đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-trinh-lang-tau-ngam-moi-trang-bi-ten-lua-dan-dao/743548.vnp

Tags: Mua sắm vũ khí  |  tàu ngầm  |  tên lửa đạn đạo  |  Quân đội Hàn Quốc  |  Dosan Ahn Chang-ho