Hàn Quốc và Singapore thúc đẩy hợp tác song phương và khu vực

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-young đề nghị Singapore hợp tác chặt chẽ trong thúc đẩy 'Chính sách Hướng Nam mới' của Seoul liên quan đến các đối tác Đông Nam Á.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong. (Nguồn: Yonhap)

Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong ngày 13/4 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Singapore - ông Vivian Balakrishnan, trong đó thảo luận các nỗ lực chung nhằm tăng cường hợp tác song phương và khu vực.

Theo thông báo của Văn phòng Ngoại trưởng Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong và ông Vivian Balakrishnan cùng khẳng định hai nước đã duy trì mối quan hệ hợp tác song phương thiết thực trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và kinh tế số.

Hai bên cũng bày tỏ mong muốn sớm nối lại cơ chế nhập cảnh nhanh phục vụ mục đích kinh doanh và công vụ giữa hai nước trong thời kỳ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng đề nghị Singapore hợp tác chặt chẽ trong thúc đẩy 'Chính sách Hướng Nam mới' của Seoul liên quan đến các đối tác Đông Nam Á, đồng thời làm rõ về các nỗ lực của Seoul liên quan triển vọng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Về phần mình, Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan cho biết Singapore ủng hộ những nỗ lực của Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ hy vọng đối thoại liên Triều sẽ sớm được nối lại vào một ngày gần nhất./.

Theo Thanh Phương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-va-singapore-thuc-day-hop-tac-song-phuong-va-khu-vuc/705671.vnp

Tags: Hàn Quốc  |  Singapore  |  quan hệ  |  Song phương