Hàng chục dự án phim Việt chờ ngày công chiếu

Mới đây nhất, bộ phim Em và Trịnh đã công bố lùi lịch chiếu sang năm 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhiều dự án cũng có số phận tương tự bộ phim này.

Trên trang thông tin chính thức của phim Em và Trịnh, nhà sản xuất đã công bố lùi lịch chiếu phim sang năm 2022. Trước đó, phim có lịch chiếu là Giáng sinh năm nay. Nguyên nhân lùi lịch được cho là vì rạp chiếu phim ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước chưa mở cửa trở lại sau dịch bệnh. Do đó, khó có khả năng rạp chiếu hoạt động bình thường vào dịp Giáng sinh năm nay.

Phim điện ảnh Em và Trịnh kể về cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ khi còn trẻ đến tuổi trung niên, khi ông hoài niệm về những nàng thơ trong cuộc đời mình. Phim có kinh phí hơn 50 tỉ đồng, do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn.

Cùng tin lùi lịch chiếu, nhà sản xuất công bố chuỗi podcast Nắng thủy tinh do Galaxy Play thực hiện để đáp ứng sự chờ đợi của khán giả. Podcast Nắng thủy tinh sẽ do Hoàng Hà và Avin Lu - hai diễn viên vào vai Dao Ánh và Trịnh Công Sơn lúc trẻ trong phim Em và Trịnh - dẫn dắt. Số đầu tiên của chương trình ra mắt lúc 19h ngày 14/10 trên các nền tảng trực tuyến có bản quyền.

Phim 1990...

...và Bẫy ngọt ngào đều đã chờ đợi một thời gian dài để được ra mắt

Không chỉ bộ phim Em và Trịnh, nhiều dự án hiện đã phải chờ đợi thời gian rất dài để ra mắt công chúng. Theo thống kê, có tới hơn 15 bộ phim chiếu rạp đã được nhà sản xuất quảng bá rầm rồ, sẵn sàng cho ngày công chiếu nhưng phải ngưng lại và hiện chưa có lịch phát hành mới như Bẫy ngọt ngào, Rừng thế mạng, Người lắng nghe, 578: Phát đạn của kẻ điên, 1990, Chìa khóa trăm tỉ, Dân chơi không sợ con rơi, Bí mật thiên đường, Người tình và Tim hằn vết sẹo...

Bên cạnh đó, có những dự án đã công chiếu được một thời gian ngắn nhưng phải tạm ngừng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, như Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ hay Trạng Tí của Ngô Thanh Vân..., đều đang chờ đợi ngày trở lại để thu hồi vốn.

Việc không thể hoạt động và ra mắt sản phẩm đã khiến nhiều nhà sản xuất phim gặp khó khăn. Mới đây, đại diện 20 doanh nghiệp phim lớn tại TP.HCM đồng ký tên vào công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và UBND TP.HCM xem xét cho phép các công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình được phục hồi sản xuất, kinh doanh từ ngày 15/10. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, hoạt động của các rạp chiếu phim cũng như thói quen ra rạp của khán giả chưa thể ổn định ngay lập tức. Thay vào đó, thời điểm vàng cho các dự án tấn công phòng vé là vào đầu năm 2022.

Ở thời điểm hiện tại, khi nhiều địa phương được nới lỏng giãn cách xã hội, các đơn vị sản xuất phim đã bắt đầu chuẩn bị kế hoạch hoạt động trở lại. Ngày 10/11, Minh Hằng - nhà sản xuất của Bẫy ngọt ngào - đã chia sẻ hình ảnh trở lại với công việc sau nhiều tháng bị trì hoãn. Cô cũng đã bày tỏ mong muốn bộ phim của mình sẽ sớm được ra rạp.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/hang-chuc-du-an-phim-viet-cho-ngay-cong-chieu-20211011210446977.htm

Tags: phim Việt  |  rạp chiếu phim  |  lịch hoạt động  |  Em và Trịnh