Cập nhật tình hình Covid-19

Hàng chục học sinh nghi nhiễm COVID-19, học sinh Việt Trì và Lâm Thao tạm dừng đến trường

Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Việt Trì và huyện Lâm Thao tạm dừng dạy và học trực tiếp từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa: VOV

Ảnh minh họa: VOV

Chiều 17/10, ông Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ xác nhận thông tin về việc 45 học sinh Trường THCS Chu Hóa nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh Covid-19.

Ông Mạnh cho biết thêm, ngoài 45 học sinh, qua phương pháp xét nghiệm nhanh (test nhanh) còn có các trường hợp nghi ngờ dương tính trong cộng đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả qua test nhanh, và đang chờ kết quả chính thức bằng xét nghiệm PCR.

Theo nguồn tin từ Sở Y tế Phú Thọ, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh, giáo viên của Trường Tiểu học và THCS Chu Hóa. Kết quả test nhanh cho thấy, 53 mẫu (34 học sinh, 19 giáo viên) Trường Tiểu học Chu Hóa âm tính SARS-CoV-2. 45/477 mẫu Trường THCS Chu Hóa có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Các mẫu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 đều là học sinh, riêng lớp 7A có 31/41 học sinh nghi ngờ dương tính.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Phú Thọ có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao tạm dừng hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh việc chỉ đạo tạm dừng dạy và học trực tiếp, Sở GD&ĐT Phú Thọ còn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Lâm Thao và TP Việt Trì phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành rà soát, truy vết, xét nghiệm đảm bảo kịp thời, chính xác; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp với phụ huynh quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh. Hướng dẫn, giúp đỡ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức bằng các hình thức phù hợp.

Ảnh minh họa: Báo GD&TĐ

Ảnh minh họa: Báo GD&TĐ

Văn bản số 1457 của Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, thị còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp theo kế hoạch giáo dục nhà trường (không tổ chức hoạt động giáo dục tập trung đông người nếu không cần thiết). Thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế và các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, chủ động báo cáo UBND cấp huyện và Sở GD&ĐT để kịp thời có chỉ đạo về tiếp tục hoặc tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn có tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt tiếp tục tranh thủ 'thời gian vàng' để dạy học trực tiếp chương trình chính khóa. Chú ý việc tăng thời lượng các môn học phải phù hợp, không gây quá tải cho giáo viên, học sinh.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý, theo dõi, cập nhật thông tin và nội dung chị đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm túc quy định trực, thông tin báo cáo (định kỳ, đột xuất) theo quy định.

Tính từ ngày 13/10 đến 17/10, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Chu Hóa, phường Bạch Hạc (thuộc thành phố Việt Trì) và thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao thuộc huyện Lâm Thao.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/hang-chuc-hoc-sinh-nghi-nhiem-covid-19-hoc-sinh-viet-tri-va-lam-thao-tam-dung-den-truong-20211017201222676.htm

Tags: TP Việt Trì  |  huyện Lâm Thao  |  giám đốc sở  |  mẫu xét nghiệm  |  nghi dương tính COVID  |  xét nghiệm PCR